Cách chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua đơn giản tại nhà, hiệu quả cao

Cách chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua có công dụng diệt khuẩn, loại bỏ nấm, và còn làm hết ngứa. Chữa bệnh hôi chân do thường xuyên đi giày bata, mang giày thể thao hay giày bít có hiệu quả rất nhanh chỉ sau 3- 5 ngày thực hiện là mùi hôi chân không còn nữa.

Những nguyên nhân bị mắc bệnh hôi chân

Dưới đây chỉ là một vài nguyên nhân chính gây nên bị mắc bệnh hôi chân ở cả giới nam và nữ.

  • Nguyên nhân do tuyến mồ hôi hoạt động năng suất làm cho việc bài tiết mồ hôi qua cơ thể và ở dưới chân nhiều hơn. Dẫn đến vi khuẩn và nấm tìm đến gây ra bệnh hôi chân
  • Do tùy từng loại da: những người có loại da dùa và nhờn thì dễ bị mắc bệnh hôi chân hơn với những người không có 2 loại đấy. Và đối với những người có 2 loại da dầu và nhờn nếu chẳng may bị mắc bệnh hôi chân thì còn có mùi nặng hơn.
  • Do bị các bệnh về tuyến giáp hay do bị viêm nhiễm hãy bị nấm. Thì đó cũng là nguyên nhân dẫn đến bị bệnh hôi chân.
  • Một nguyên nhân nữa đó là do vệ sinh kém và thường xuyên mang giày, dép chung với những người bị hôi chân.

Bệnh hôi chân gây nhiều bất tiện

 

Vì sao chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua lại hiệu quả?

Phèn chua có rất nhiều tên gọi như: Vũ nát, mã trạch, nát thạch, phàn thạch, sinh phàn,…Còn có tên gọi khác ở trong đông ý thì phèn chua được gọi với cái tên là bạch phàn vì phèn chua có màu trắng, có vị chua, và được tạo nên do quá trình nướng( phàn chính là nướng).

Phèn chua có thành phần chính là Nhôm sunfat công thức hóa học là Al2(SO4)3. Alumen có công dụng giải độc, sát trùng, trừ nấm và có tính hàn.

Phèn chua có công dụng chữa bệnh cao huyết áp, bệnh ho ra máu, bệnh sốt rét và có thể chữa được bệnh viêm tai giữa mãn tính…Ngoài ra thì phèn chua còn có công dụng khác nữa là chữa bệnh hôi chân và hôi nách hiệu quả nhờ những tính chất chứa trong nó. Giúp cho bạn thoải mái và tự tin trong việc giao tiếp hàng ngày.

Phèn chua có nhiều tác dụng

 

Cách chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua hiệu quả

Chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua bằng cách sử dụng bột phèn chua

Sử dụng bột phèn chua. Vì trong phèn chua có chứa Al2(SO4)3 là chất có tác dụng khử mùi mồ hôi rất tốt.

Lấy bột phèn chua thoa vào lòng bàn chân trong để khoảng 10 phút. Làm kiên trì liên tục trong khoảng 3-4 ngày thì chân sẽ không còn bị ra mồ hôi gây mùi khó nữa. Với cách sử dụng bột phèn chua thì bạn có thể làm biến mất mùi hôi chân đến 8 tháng đấy.

Sử dụng phèn chua và giấm

Giấm có chứa rất nhiều hàm lượng axit amin và axit hữu cơ có tác dụng diệt khuẩn. Giúp cho việc trị hôi chân đơn giản và mang lại hiệu quả. Ngoài ra thì giấm còn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cho da luôn được khô thoáng và mềm mịn.

Cách làm rất đơn giản là chỉ cần trộn đều phèn chua và giấm theo tỉ lệ 3:1( tức là 3 thìa cà phê phèn chua và 1 thìa cà phên giấm) vào một chậu nước. Sau đó, chỉ cần cho chân vào đó ngâm chân khoảng từ 20 – 25 phút. Nên thực hiện một  tuần từ 2 – 3 lần. Chú ý trước khi thực hiện thì cần vệ sinh chân sách sẽ.

Phèn chua chữa hôi chân hiệu quả

Trên đây là 2 cách cực kỳ hiệu quả cho việc chữa hôi chân từ nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm. Bạn còn chờ gì nữa mà không thử ngay cách chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua. Chúc cho những bạn nào bị bệnh hôi chân sớm tạm biệt được mùi hôi khó chịu đấy đi.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *