Cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn và nguyên nhân gây hôi chân

Cùng đi tìm hiểu một số cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn ngay tại nhà vô cùng đơn giản và nguyên nhân gây ra hôi chân mà bạn nên biết để tránh bị mắc bệnh hôi chân.

Nguyên nhân gây hôi chân

Để tìm ra được cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn thì trước tiên cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân gây hôi chân dẫn đến bàn chân bị bốc mùi nhé:

  • Do tuyến mồ hôi: Tuyến mồ hôi làm việc quá năng suất làm cho sự bài tiết của mồ hôi cũng tăng lên làm cho vi khuẩn và nấm tích có một môi trường sinh sôi và phát triển thuận lợi. Vì những mảnh tế bào chết dưới chân sẽ là bữa ăn thật thịnh soạn cho vi khuẩn gây mùi và nấm. Từ đó làm sẽ làm cho bàn chân bốc mùi khó chịu
  • Do vệ sinh: Việc vệ sinh sạch sẽ là rất cần thiết, vì một khi vệ sinh sạch sẽ thì những vi khuẩn gây mùi và nấm sẽ không còn có chỗ nương thân nên việc bị hôi chân là rất khó.
  • Do môi trường:  Thời tiết oi bức cũng chính là nguyên nhân gây hôi chân dẫn đến chân có mùi hôi khó chịu
  • Chân bị bốc mùi còn do nguyên nhân bị mắc bệnh về tuyến giáp, do căng thẳng, lo âu cũng chính là một trong số nguyên nhân gây hôi chân.
Nguyên nhân gây hôi chân

Nguyên nhân gây hôi chân

Những cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn tại nhà

Rắc bột có công dụng thấm vào lòng giày

Chân luôn được vệ sinh sạch sẽ thì tình trạng mùi hôi dưới chân sẽ được giảm đi đáng kể và dần dần mùi hôi chân hết lúc nào không hay. Khi mồ hôi chân được tiết ra nhiều thì việc rắc bột có công dụng hút ẩm mạnh  như: bột ngô, bột baking soda,…vào trong lòng giày là rất tốt.

Những bột đó có tác dụng hút đi mồ hôi ẩm ướt dưới chân và làm cho chân luôn được khô thoáng.Với cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn này thì vi khuẩn gây mùi và nấm sẽ không còn cơ hội làm cho đôi chân của bạn bị bốc mùi nữa.

Trị hôi chân hiệu quả bằng cách ngâm chân với giấm

Các bạn đã biết giấm dùng để lên men nên có tính chất tẩy rửa làm sạch rất tốt. Vì thế, bằng cách đổ nửa chén giấm vào trong một chậu nước ấm rồi cho chân vào ngâm chân ( trước khi ngâm chân thì cần vệ sinh chân sạch sẽ). Thực hiện trị hôi chân hiệu quả này 3-4 lần trong một tuần thì thể mùi hôi khó chịu ở chân sẽ không còn nữa.

Trị hôi chân hiệu quả bằng cách ngâm chân với giấm

Trị hôi chân hiệu quả bằng cách ngâm chân với giấm

Cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn với bột baking soda

Baking soda là nguyên liệu dễ tìm, thường được sử dụng nhiều trong việc làm bánh và baking soda còn được dùng trong việc chăm sóc da đặc biệt là đối với da nhờn. Baking soda có tính chất hút dầu thừa rất tốt nên cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn với baking soda rất hiệu quả.

Cách thực hiện thật đơn giản là trộn một thìa bột baking soda vào chậu nước ấm và cho chân vào đó ngâm trong khoảng 15 phút rồi đưa chân ra và lâu khô với khăn mềm ( cũng vệ sinh chân sạch sẽ trước khi ngâm chân với baking soda). Thực hiện 2 lần/tuần thì bạn có thể tự tin về đôi chân không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Trị hôi chân hiệu quả bằng kem đánh răng

Cách trị hôi chân bằng kem đánh răng cũng thật đơn giản là bạn chỉ cần lấy kem đánh răng bôi vào chân và massage chân nhẹ nhàng trong khoảng từ 10 -15 phút rồi đi rửa lại với nước sạch  và cũng dùng khăn mềm lâu khô chân khô là được.

Trị hôi chân hiệu quả bằng kem đánh răng

Trị hôi chân hiệu quả bằng kem đánh răng

Cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn bằng cách ngâm chân với nước trà

Một trong những nguyên liệu có thể kiểm soát được sự hoạt động của vi khuẩn hiệu quả do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh đó chính là nước trà

Cách ngâm chân với nước trà rất đơn giản là chỉ cần đun sôi 1 lít nước sau đó lấy 4 túi trà ngâm vào chậu và cho chân vào ngâm. Với cách này thì bạn nên thực hiện ngày 2 lần để loại bỏ nhanh mùi hôi khó chịu ở dưới chân.

Trị hôi chân hiệu quả bằng cách sử dụng loại chè xô thơm

Đây là loại thực vật được phát triển nhiều ở các nước phương Tây nhưng với thời buổi như hiện này thì sản phẩm này không còn quá xa lạ với tất cả mọi người trên thế giới. Một trong những công dụng nổi bật phải kể tới của lá xô thơm đó chính là kiểm soát vi khuẩn được sinh ra từ tuyến mồ hôi.

Vì thế, rắc một lượng nhỏ chè xô thơm vào trong lòng giày trước khi mang giày sẽ rất tốt. Việc này sẽ giúp cho đôi bàn chân luôn luôn khô thoáng và chân không còn bị bốc mùi nữa.

Trị hôi chân hiệu quả bằng cách sử dụng loại chè xô thơm

Trị hôi chân hiệu quả bằng cách sử dụng loại chè xô thơm

Lời khuyên

Ngoài những cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn trên thì bạn cần phải vệ sinh giày tất sạch sẽ, không được đi giày dép ẩm, cũng không nên đi giày dép khi chân còn ướt. Xậy dựng nên chế độ ăn hợp lý và luôn giữ cho tinh thần luôn thoải mái.

Vì căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi  quá sẽ làm cho mùi khó chịu ở chân nặng hơn vì đây là một trong những nguyên nhân gây hôi chân hàng đầu vô tình khiến cho bệnh hôi chân nặng hơn. Vì thế, nếu muốn chân không còn bốc mùi hôi khó chịu nữa thì bạn nên giữ cho tinh thần của bản thân mình luôn thoái mái và thư thái nhất.

Hoặc bạn có thể sử dụng những thuốc trị hôi chân, vì ngày nay với sự phát triển của y học và công nghệ hiện đại thì việc chữa khỏi bệnh hôi chân không có gì là khó khăn nữa

Với những cách chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn vô cùng đơn giản dễ làm, nguyên liệu vừa dễ kiếm và lại còn rẻ ngay tại nhà như trên thì từ nay bạn có thể tự tin về đôi chân không còn bốc mùi nữa nhé!!!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *