Cách chữa hôi chân khi đi giày đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Cách chữa hôi chân khi đi giày đơn giản hiệu quả chỉ mất 15 phút ngay tại nhà là bạn có thể đánh bay được mùi khó chịu ở chân lúc nào không hay. Hãy cùng benhhoichan.net đi tìm những mẹo chữa hôi chân khi đi giày hiệu quả nhé

Nguyên nhân bị hôi chân khi đi giày

Có vô vàn nguyên nhân bị hôi chân khi đi giày, một trong những nguyên nhân phải kể đến chính là:

Nguyên nhân thứ nhất: Do tuyến mồ hôi hoạt động mạng làm tăng cường khả năng tiết mồ hôi làm cho vi khuẩn và nấm có môi trường sinh sôi phát triển

Nguyên nhân thứ 2: Do vệ sinh giày tất không sạch sẽ, việc vệ sinh không sạch sẽ cũng chính là vô tình tạo ra môi trường dồi dào thức ăn cho vi khuẩn gây mùi và nấm phát triển.

Nguyên nhân thứ 3: Do thường xuyên đi giày dép chung với những người bị mắc bệnh hôi chân và do đi giày dép quá chật

Nguyên nhân thứ 4: Nguyên nhân phải kể đến nữa là do loại da của từng người. Theo như một chuyên gia chỉ ra rằng những người có loại da nhờn và dầu dễ bị mắc bệnh hôi chân hơn với những người không có loại da đấy.

Và ngay sau đây là một số cách chữa hôi chân khi đi giày hiệu quả mà bạn nên biết để áp dụng khi chẳng may bị mắc bệnh hôi chân

Nguyên nhân hôi chân và mẹo chữa hôi chân khi đi giày

Nguyên nhân hôi chân và mẹo chữa hôi chân khi đi giày

Cách chữa hôi chân khi đi giày đơn giản mà hiệu quả

Hôi chân là một bệnh tế nhị khó có thể chia sẻ với mọi người, làm bạn mất đi sự tự tin trong sinh hoạt đời sống hàng ngày. Ngay sau đây là những cách chữa hôi chân khi đi giày vừa đơn giản mà đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Khử mùi của giày

  • Mẹo chữa hôi chân khi đi giày dùng bã chè khô: Chỉ cần lấy bã chè khô đã được pha đem đi phơi khô hoặc đi sấy cho khô, sau đó tìm miếng vài mỏng bỏ bã chè khô vào, rồi bỏ vào bên trong của giày rồi để qua đêm. Bã chè khô có tác dụng hút ẩm và khử được mùi hôi ở chân rất hiệu quả. Sáng hôm sau bạn chỉ cần lấy ra và có thể sử dụng giày được luôn và bạn có thể tự tin ngày hôm đó mùi hôi ở giày sẽ không còn nữa.
  • Cách chữa hôi chân khi đi giày bằng phấn rôm: Với cách sử dụng phấn rôm vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần rắc phấn rôm vào giày để qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần loại bỏ phấn rôm ra là bạn có thể mang giày được luôn. Phấn rôm không những giúp loại bỏ được mùi hôi khó chịu mà còn tạo nên mùi hương thơm nhẹ nhàng.
  • Mẹo chữa hôi chân khi đi giày bằng bã cà phê: Lấy bã cà phê cho vào khăn mỏng cách làm tương tự như làm với bã chè khô thì bã cà phê cũng có công dụng hút ẩm cực tốt mà bạn nên thử không nên bỏ qua nhé.
  • Nên chọn lót giày hút ẩm để khi bị đổ mồ hôi ở chân thì tấm lót giày ấy hút ẩm được ngay. Bên cạnh đó bạn nên phơi giày ngoài nắng mỗi ngày giúp cho giày luôn khô thoáng để ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi phát triển.
Cách chữa hôi chân khi đi giày đơn giản mà hiệu quả

Cách chữa hôi chân khi đi giày đơn giản mà hiệu quả

Khử mùi hôi của tất

Đối với những người bị mắc bệnh hôi chân thì việc khử mùi của tất là rất cần thiết, vì tất tiếp xúc trực tiếp với chân nên đó là nguyên nhân, là yếu tố gây nên mùi hôi khó chịu ở chân. Một số cách chữa hôi chân khi đi giày với tất như sau: 

  • Trước tiên bạn chú ý đến chất liệu của tất mình đang đi. Thông thường bạn nên chọn tất có chất liệu dạng cotton hoặc chất liệu bằng bông vì cả hai chất liệu này thấm mồ hôi và hút ẩm tốt hơn với những chất liệu khác.
  • Nếu công việc hàng ngày không phải vận động nhiều thì 1 ngày thay tất 1 lần nhưng ngược lại nếu công việc của bạn phải vận động nhiều hay bạn là người tập luyện thể dục thể thao nhiều thì nên thay tất 2 lần/ngày để giảm được mùi hôi khó chịu do tất gây ra
  • Thường xuyên giặt tất và phơi thật khô trước khi sử dụng. Tuyệt đối không được đi tất còn ẩm ướt vì nó khiến cho bàn chân của bạn có mùi nặng hơn, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe do vi khuẩn và nấm gây ra.
Khử mùi hôi của tất mẹo chữa hôi chân khi đi giày

Khử mùi hôi của tất mẹo chữa hôi chân khi đi giày

Trên đây là những cách chữa hôi chân khi đi giày hiệu quả ngay tại nhà mà bạn nên biết để áp dụng khi chẳng may bị mắc bệnh hôi chân. Chúc các bạn sớm loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở dưới chân nhanh chóng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *