Nguyên nhân và cách chữa mồ hôi tay chân hiệu quả nhất và đơn giản nhất

Chân tay bị ra nhiều mồ hôi rất bất tiện cho việc cần nắm, cảm giác khó chịu, tự ti và ngại tham gia vào các hoạt động của tập thể. Hiểu được cảm giác ấy vì mình cũng từng là người bị chân tay ra nhiều mồ hôi. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách chữa mồ hôi tay chân hiệu quả nhất mà mình từng áp dụng.

Những nguyên nhân chân tay ra nhiều mồ hôi

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân mồ hôi chân tay ra nhiều mồ hôi trước nhé.

  • Nguyên nhân thứ nhất: Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là do tuyến mồ hôi ở tay và chân hoạt động quá mạnh làm cho mồ hôi thoát ra nhiều hơn. Từ đó đã làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển và gây nên bệnh hôi chân, và một số bệnh khác.
  • Nguyên nhân thứ 2: Do bị bệnh liên quan đến tuyến mồ hôi, điển hình như: bị hội chứng cường giáp, bị bệnh béo phì, suy giáp, bị bệnh cường giao cảm…
  • Nguyên nhân thứ 3: Nguyên nhân cuối cùng là do tùy thuộc vào từng loại da của mỗi người. Da dầu và nhờn sẽ dễ bị ra mồ hôi ở tay và ở chân hơn.
Nguyên nhân chân tay ra nhiều mồ hôi

Nguyên nhân chân tay ra nhiều mồ hôi

Một số cách chữa mồ hôi tay chân hiệu quả nhất

Mình đã thử một trong những cách này rồi và thấy rất hiệu quả nên muốn chia sẻ cho những người bị chân tay ra nhiều mồ hôi như mình. Những ai đang bị mồ hôi ra ở tay và ở chân nhiều thì hãy áp dụng một trong những cách sau nhé:

Cách trị mồ hôi tay chân bằng muối

Muối có tác dụng rất tốt cho việc diệt khuẩn cũng như sát trùng rất tốt. Vì vậy nếu bị chân tay ra nhiều mồ hôi  thì hay áp dụng ngay cách trị mồ hôi tay chân bằng muối. Cách làm như sau:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: muối và nước ấm
  • Cách thực hiện rất đơn giản là bạn chỉ cần hòa tan muối với nước ấm rồi cho tay và chân ngâm trong khoảng 20-25 phút là được. Sau khi ngâm thì nên sử dụng khăn mềm để lâu chân tay cho khô. Thực hiện một tuần khoảng từ 2-3 lần vào mỗi buổi tối trước khi bạn đi ngủ, hiệu quả sẽ thấy sau một tuần.
Cách trị mồ hôi tay chân bằng muối

Cách trị mồ hôi tay chân bằng muối

Không những việc ngâm tay chân với nước muối giúp chữa mồ hôi tay chân hiệu quả mà sau khi ngâm bằng nước muối các bạn sẽ thấy tinh thần thoái mái hơn, và ngủ ngon giấc hơn ( với những người bị mất ngủ hay khó ngủ).

Sử dụng các loại bột

Một trong những cách chữa mồ hôi tay chân hiệu quả nữa mà mình muốn chia sẻ cho mọi người đó là sử dụng các loại bột như:

  • Phấn rôm
  • Bột ngô.
  • Hay bột talc

chú ý: bột talc có thể gây hại đến sức khỏe nếu như gửi phải lượng lớn cùng một thời gian.

Cách thực hiện rất đơn giản là bạn chỉ cần xoa trực tiếp những loại bột này lên tay và chân là được. Sau khi được bôi thì các loại bột ấy có công dụng hút ẩm nên bạn có thể tự tin chân tay không còn bị ra mồ hôi nữa nhé.

cách chữa mồ hôi tay chân hiệu quả nhất

cách chữa mồ hôi tay chân hiệu quả nhất

Tuy nhiên với cách sử dụng các loại bột để chữa mồ hôi tay chân không thể chữa hết được bệnh nhưng nó có ưu điểm là không làm tốt thời gian và cách thực hiện đơn giản.

Sử dụng các loại thuốc chữa chân tay ra nhiều mồ hôi

Sử dụng những loại thuốc chống ra mồ hôi thì sẽ làm giảm việc tiết mồ hôi ra ngoài. Vì thuốc này sẽ làm cho tuyến mồ hôi hoạt động giảm đi và từ đó việc mồ hôi được bài tiết ra ngoài cơ thể cũng ít đi.

Chú ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Trên đó là một số cách chữa chân tay ra nhiều mồ hôi mà mình đã áp dụng và khỏi và muốn chia sẻ với mọi người được biết. Chúc các bạn sớm chữa được chứng mồ hôi tay chân ra nhiều
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *