Cách chữa thối kẽ móng chân nhanh nhất và hiệu quả nhất

Trong mọi sinh hoạt hằng ngày, móng chân và móng  tay là một trong mọi bộ phận phải thường xuyên chống lại với các yếu tố bên ngoài môi trường cũng như bên trong. Mọi viên nhiễm hay va đập mạnh đều có thể gây tổn thương. Cũng có thể gây ra biến dạng, thay đổi màu sắc và nặng hơn là bị thối ở kẽ móng.

Các nguyên nhân bị thối kẽ móng chân

Cùng xem một số nguyên nhân chính gây nên bị thối kẽ móng chân

Bị thối kẽ móng chân do bị tụ máu

Một số gây nên bị thối kẽ móng chân là do bị chấn thương ở móng. Vì do bị tụ máu do bị va đập hay bị vấp ngã sẽ dẫn đến tình trạng bị tụ máu. Làm cho móng biến màu sắc, dần trở nên khô giòn, sau đó dẫn tới là bị bong móng  hay gọi là thay móng mới.

Nguyên nhân bị thối kẽ móng chân

Bị thối kẽ móng chân do xước móng rô

Xước móng rô hay còn gọi là bị xước da quanh móng, tạo điều kiện thuận lợi cho cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Từ đó gây nên bị thối kẽ ngón chân và bị nấm móng.

Bị thối kẽ móng chân từ nghề nghiệp

Một số nghề nghiệp điển hình như thường xuyên phải tiếp túc với nước, thường xuyên chân phải tiếp xúc với hóa chất,…Làm tăng nguy cơ bị thối kẽ móng chân nhất vì những nghề như thế sẽ là môi trường tốt cho các vi khuẩn phát triển.

Bị thối kẽ móng chân do nghề nghiệp

Một số nguyên nhân khác dẫn tới thối kẽ móng chân

Do chân thường xuyên với phải tiếp xúc trực tiếp với bùn, do vệ sinh giày dép và chân không sạch sẽ và còn một nguyên nhân nữa khiến bạn không thể ngờ tới là do đi giày dép quá chật. Tất cả các nguyên nhân trên sẽ làm cho các vi khuẩn và nấm xâm nhập một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Những cách chữa thối kẽ móng chân nhanh và hiệu quả nhất

Cùng xem một số cách dưới đây để chữa thối kẽ móng chân nhanh và hiệu quả nhé:

Ngâm chân với nước muối

Vì muối có tác dụng chống khuẩn và khử trùng tốt. Pha nước muỗi loãng rồi cho chân vào ngâm khoảng 15 -20 phút rồi lau sạch chân. Ngân chân với nước muối giúp giảm ngứa, và vi khuẩn sẽ không còn nơi ẩn náu.

Ngâm chân với nước muối chữa thối kẽ móng chân hiệu quả

Chữa thối kẽ móng chân bằng cây lá trà

Tinh chất terpenoid có ở trong cây lá trà có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Bạn có thể áp dụng để chữa thối kẽ móng chân từ cây lá trà. Bằng cách lấy tinh dầu cây của lá trà bôi trực tiếp vào những kẽ chân bị thối. Hoặc đun nước cây lá trà để ngâm chân như nước muối pha loãng như trên. Kiên trì làm liên tục trong 1 tháng sẽ hiệu quả cho việc chữa thối kẽ móng chân.

Cách trị thối móng chân bằng cây sả

Cũng sử dụng giống như cây lá trà là lấy tình dàu của cây xả bôi trực tiếp với những chỗ kẽ móng chân bị thối hoặc có thể đun nước ngâm chân như 2 cách trên. Cũng rất có hiệu quả cho việc chữa thối kẽ móng chân

Lời khuyên: Mọi người nên giữa gìn vệ sinh chân cũng như giày và tất sạch sẽ để bàn chân không phát ra mùi hôi khó chịu làm cho mình mất tự tin và cũng không làm cho mọi người xung quanh lánh mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *