Những cách chữa thối móng chân cái và cách làm sạch móng chân

Móng chân và móng tay là các bộ phân của cơ thể phải thường xuyên chống đỡ lại các tác động từ bên ngoài. Mọi viêm nhiễm ở cách rãnh, khe có thể làm thay đổi màu sắc hay hình thù của móng. Những tác động đó có thể gây ra thối móng chân cái nói riêng và thối móng chân cả bàn nói chung. Dưới đây là những cách chữa thối móng chân cái và cách làm sạch móng chân.

Cách chữa thối móng chân cái

Nguyên nhân bị thối móng chân cái

Nguyên nhân do bị va đập

Móng chân bị va vấp, hay bị tác động nào đó thì sẽ bị chấn thương như bầm dập, tụ máu ở trong móng, lớn hơn là bị tổn thương hết móng. Là phần nằm dưới gốc móng, có nhiệm vụ là sản xuất ra các tế bào sừng của móng làm cho móng biến màu và khô giòn. Cuối cùng bong ra khỏi nền móng gọi là thay móng chân.

Do bị bệnh ngoài ra

Do bị xước móng rô, bị xước da chỗ ở nền da xung quanh của móng. Đây thường là chỗ thuận tiện để cho các vi khuẩn đột nhập vào bên trong móng chân, gây nên bị viêm quanh móng và làm sưng đỏ móng. Từ đó gây nên bị viêm nhiễm móng dẫn đến bị thối móng chân cái nói riêng và bị thối móng chân cả bàn nói chung. Một số bệnh ngoài da thường dẫn đến bị thối móng chân cái là: bị bệnh tổ đỉa, eczema, bị bệnh vẩy nến.

Do nghề nghiệp

Nghề nghiệp bạn đang làm cũng là nguyên nhân gây ra bị thối móng chân chân cái nói riêng và bị thối móng cả bàn nói chung. Vì nếu như bạn phải làm việc trong môi trường chân thường xuyên bị nhiễm độc, hay trong môi trường chân thường xuyên tiếp xúc với đất bùn. Thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bị thối móng chân cái nói riêng và cả những móng chân khác nói chung.

Nguyên nhân thối móng chân cái

Những cách chữa thối móng chân cái đơn giản hiệu quả

Chữa thối móng chân cái nên ngâm chân với nước muối loãng

Cách trị thối móng chân cái hay chữa tất cả các móng chân bị thối rất đơn giản, là bạn chỉ cần pha muối với nước ấm rồi ngâm chân khoảng 25-30 phút. Thực hiên cách này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho việc chữa thối móng chân cái nói riêng và chữa tất cả các móng nói chung của bàn chân.

Cách chữa thối móng chân bằng dấm táo với nước

  • Dấm rượu táo có chứa rất nhiều axit có công dụng rất tốt cho việc kháng nấm. Cách làm đơn giản là bạn chỉ pha dấm rượu táo với nước, rồi bạn cho chân vào đấy ngâm khoảng 30 phút. Nên thực hiện hai lần trong ngày sẽ làm làm tiêu diệt được vi khuẩn và nấm và độ pH của móng chân sẽ tự nhiên được phục hồi.
  • Các triệu chứng đau đớn và viêm nhiễm dẫn tới bị thối móng chân cái nói riêng và bị thối móng của bàn chân nói chung sẽ giảm dần đi trong thấy.
  • Nếu bạn là người không có thời gian và thấy cách ngâm chân kia mất nhiều thời gian của bạn, thì bạn có thể dùng bông hay vải mềm thấm rượi táo và rồi bôi lên trực tiếp lên móng để móng được hấp thụ hết được dấm rượi táo, để việc chữa thối móng chân cái nói riêng và thối móng cả bàn nói chung được hiệu quả.

Ngâm chân với dấm rượu táo

Một số cách làm sạch móng chân mà bạn nên biết

Làm trắng móng chân với kem đánh răng

Trong móng chân có chứa nhiều canxi và có các thành phần giống với răng, do đó bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để làm cho móng chân trắng hơn. Bôi một lượng ít kem đánh răng vào móng chân và lấy bàn chải chà nhẹ nhàng lên từng móng, làm trong khoảng 5 phút rồi đi rửa lại bằng nước ấm. Nên kiên trì thực hiện một tuần 2 lần để thấy được hiệu quả rõ rệt

Làm trắng móng chân với xà phòng và chanh

Trong chanh có chứa nhiều axit có công dụng làm sạch vết bẩn giúp làm sạch móng chân và móng chân tay và còn giúp móng chân và móng tay sáng bóng. Để được hiệu quả thì nên áp dụng với xà phòng.

Cách làm rất đơn giản mà không tốn nhiều thời gian của bạn là pha nước cốt chanh với xà phòng, sau đó ngâm chân kết hợp miệt nhẹ nhàng từng kẽ móng chân trong khoảng 10 -15 phút. Sau đó đi rưa lại bằng nước sạch và lâu cho khô thế là xong.

cách làm sạch móng chân

cách làm sạch móng chân

Dùng muối và chanh để tẩy trắng móng chân 

Mách bạn thêm một cách làm sạch móng chân cực kỳ đơn giản nữa là dùng muối và nước cốt chanh, bạn pha thành dung dịch hỗn hợp. Sau đó hãy lấy bông thấm dung dịch này và bôi lên từng móng khoảng 5 phút. Kiên trì thực hiện mỗi tuần một lần với  hỗn hợp muối và chanh thì bạn sẽ thấy móng chân sạch hơn và sáng hơn

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi được việc va vấp làm cho móng chân bị thương dẫn tới tình trạng làm cho móng bị viên viễm rồi bị thối móng. Hãy bảo vệ đôi chân của bạn thật tốt vì bàn chân chính là trái tim thứ 2 của mỗi người.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *