Một số cách chữa bệnh hôi chân tận gốc mà bạn nên biết

Với công nghệ hiện đại như ngày này thì việc chữa bệnh hôi chân không phải là điều quá khó. Nhưng để chữa được tận gốc của bệnh hôi chân thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Vậy ngay bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được những cách chữa bệnh hôi chân tận gốc vừa đơn giản mà lại không tốn kém.

Tạm biết mùi hôi chân

Các nguyên nhân chính dẫn đến bị bệnh hôi chân

Nếu phải kể hết thì có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến bị mắc bệnh hôi chân. Dưới đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bị mắc phải bệnh hôi chân.

  • Do tuyến mồ hôi: Mồ hôi chính là nguyên nhân chính phải nói tới đầu tiên. Bởi vì tuyến mồ hôi hoạt động mạnh làm việc bài tiết mồ hôi nhiều hơn. Mồ hôi cộng thêm các tế bào chết dưới chân chính là miếng mồi ngon cho vi khuẩn và nấm.
  • Do bị mắc bệnh về tuyến mồ hôi và một số bệnh khác trước đó. Ví dụ như bị mắc hội chứng cường giáp hay bị viêm nhiễm, bị nấm thì đây cũng là nguyên nhân không thể không kể đến.
  • Do vệ sinh kém không vệ sinh chân, giày dép và tất sạch sẽ và đi giày chung với những người bị mắc bệnh hôi chân. Thì rất có thể bị mắc bệnh hôi chân không sớm thì muộn.
  • Do từng loại da của mỗi người: Những người có loại da dầu và nhờn thường bị mắc bệnh hôi chân hơn là những người không có 2 loại da đấy.

Bị mắc bệnh hôi chân

Một số cách chữa bệnh hôi chân tận gốc 

Với công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc chữa khỏi bệnh hôi chân là điều không khó. Nhưng với những cách đó có thực sự là an toàn và hiệu quả không thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số cách chữa hôi chân hiệu quả mà bạn nên biết

Ngâm chân với nước muối chữa bệnh hôi chân tận gốc

Như mọi người đã biết thì muối có công dụng rất tốt cho việc khử trùng. Vì thế nên việc  sử dụng muối để ngâm chân là rất tốt cho việc chữa trị bệnh hôi chân tận gốc. Cách thức làm vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần hòa tan muối với nước ấm. Sau đó cho chân vào ngâm trong vòng khoảng 20- 25 phút. Rồi lấy khăn lâu chân cho khô. Một tuần nên thực hiện 2-3 lần hiệu quả mang đến cho bạn bất ngờ đấy.

Ngâm chân với lá lốt chữa bệnh hôi chân tận gốc

Việc ngâm chân với lá lốt để chữa bệnh hôi chân tận gốc cũng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần kiếm những cây lá lốt càng già càng hiệu quả cho việc chữa bệnh hôi chân tận gốc. Bạn chặt khúc khoảng từ 2-3 đốt ngón tay( cắt bỏ đi phần ngọn) rồi đêm phơi héo héo dưới ánh nắng mặt trời rồi đem sao cho vàng. Nên đổ ngay xuống dưới nền nhà lúc còn nóng để cho chúng nguội tự nhiên(như thế sẽ rất tốt). Đm đun với khoảng 1,5 lít nước để ấm cho chân vào ngâm. Tương tự như cách thực hiện ngâm chân với muối

Chữa bệnh hôi chân tận gốc bằng lá lốt

Ngoài ra, bạn có thể ăn sống lá lốt hoặc sử dụng lá lốt để chế biến thức ăn trong mỗi bữa ăn hàng hàng.

Chữa bệnh hôi chân tận gốc bằng kem đánh răng

Có thêm một cách cực kỳ đơn giản và dễ làm. Đó là bạn chỉ cần thoa trực tiếp kem đánh răng lên chân. Rồi để khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại chân bằng nước sạch và lâu khô chân là được. Với cách này thì bạn cũng nên thực hiện 2-3 lần/tuần.

Với những cách đơn giản và dễ thực hiện mà còn không tốn kém thì bạn còn băn khoăn gì nữa mà không áp dụng nga những cách trên. Chúc các bạn sớm tạm biết được mùi hôi khó chịu ở chân.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *