Đổ mồ hôi nhiều là bệnh gì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Đổ mồ hôi nhiều là bệnh gì? có phải bị mắc bệnh không đây câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tới. Bị đổ mồ hôi nhiều do làm việc quá sức hay do thời tiết nóng nực, hay do tập luyện thể dục thể thao thì đó là chuyện bình thường. Nhưng đổ mồ hôi nhiều quá mà không do nguyên do gì thì có thể sức khỏe của bạn đang ở mức báo động đấy.

Đổ mồ hôi nhiều tốt cho sức khỏe

Trước hết chúng ta nên đi điểm qua một vài lợi ích từ việc đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi chủ động rất tốt cho sức khỏe còn bị đổ mồ hôi bị động thì lại điều cảnh báo tình trạng sức khỏe đi xuống.

Đổ mồ hôi chủ động là những hoạt động thường ngày như: tập luyên thể dục, tập gym, thời tiết nóng nực, và khi ăn đồ uống cay nóng,… Việc đổ mồ hôi chủ động là làm mát cơ thể và để cần bằng cho cơ thể.

Đổ mồ hôi bị động là khi cơ thể bị bệnh,, làm ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi từ đó mới bị đổ mồ hôi nhiều.

mồ hôi ra nhiều

Bị đổ mồ hôi nhiều là bệnh gì

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cơ thể đổ mồ hôi nhiều như:

Nguyên nhân không đáng để bận tâm lắm. Đó chính là do chúng ta làm những công việc nặng, do thời tiết quá nóng, do bị sốt, do tập luyên thể dục, thể thao, hay do bị sốt… Việc bị đổ mồ hôi nhiều do những nguyễn nhân này thì đó là điều bình thường. Vì mồ hôi có nhiệm vụ làm mát cơ thể. Nên khi chúng ta hoạt động như thế các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn để điều hòa cơ thể và làm mát cơ thể.

Nguyên nhân đáng quan tâm do bị các bệnh sau:

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì những nguyên nhân khác cần được quan tâm hơn đó là do một số bệnh dưới đây gây ra.

Bị Bệnh về tuyến giáp

Khi tuyến giáp làm việc quá mức sẽ làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh lên. Đặc biệt ở một số vùng như: vùng lưng, mặt và đầu. Ngoài ra, người bị bệnh còn có thêm triêu chứng như: bị run tay, kèm theo bị mất ngủ, bị cảm giác hồi hộp, lo âu và tim đập nhanh, ăn uống nhiều nhưng lại bị sút cân nhanh.

Mồ hôi ra nhiều là bệnh về tuyến giáp

Bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tác động lên hệ thần kinh. Và còn gây ra rối loạn quá trình hoạt động bài tiết mồ hôi của cơ thể. Dấu hiệu hay gặp là nửa phần thân trên bị ra mồ hôi nhiều hơn bình thường. Trong khi nửa phần thân dưới không bị đổ mồ hôi hoặc chỉ bị đổ ít mồ hôi. Ngoài ra, có nhiều người bệnh nhân khi ăn vào là có biểu hiện đổ mồ hôi khắp mặt.

Bệnh tim

Các bệnh tình về tim đó cũng là nguyên nhân khiến cho cơ thể thoát ra nhiều mồ hôi. Đặc biệt, nếu mắc phải chứng suy tim thì nguy hiểm vô cùng. Bởi vì mồ hôi đổ nhiều sẽ dễ gây bị nhiễm lạnh. Và gây tụt huyết áp rất nguy hại đến tính mạng. Ngoài ra, thì nếu bị đổ nhiều mồ hôi về đêm và kèm theo các một số biểu hiện như: bị sốt, ớn lạnh và khó thở,… Thì có thể đó có thể là còn là biểu hiện của bệnh viêm màng tim rất nguy hiểm.

Mồ hôi ra nhiều là bênh về tim mạch

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra mồ hôi nhiêu như. Bệnh đường huyết áp, tăng tiết mồ hôi và bệnh lao,..

Không nên chủ quan khi cơ thể bị ra mồ hôi nhiều bất thường. Vì đó là tiếng nói của cơ thể. Hãy luôn luôn hiểu cơ thể muốn gì để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *