Cùng các chuyên gia đi tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

Bị đổ mồ hôi lạnh là trường hợp thường gặp khá phổ biến. Nhưng những người thường xuyên gặp bị đổ mồ hôi lạnh bất thường thì sức khỏe của bạn đang báo động đỏ đấy. Bài viết này sẽ cho bạn hiểu rõ đổ mồ hôi lạnh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Bị đổ mồ hôi lạnh là biểu hiện của những bệnh gì?

Việc thường xuyên bị đổ mồ hôi lạnh có thể là do việc bị sốc vì một chuyện gì đó, hoặc cũng có thể là do bị xuất xuyết, do bị thiếu đường trong máu, bị bệnh nhồi máu cơ tim hoặc cũng có thể do adrenaline trong cơ thể tăng cao…và có rất nhiều các nguyên gây ra nữa mà chúng ta không thể ngờ tới.

Tuyến giáp đang có vấn đề

Thường xuyên bị đổ mồ hôi lạnh có thể là do nguyên nhân tuyến giáp hoạt động năng xuất. Cách tốt nhất ngay lúc này chính là nên sử dụng những loại thuốc làm giảm đi hormone. Tất nhiên thì việc sử dụng thuốc thì cần phải có hướng dẫn và những chỉ định của bác sĩ.

tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

Có vấn đề về dây thần kinh

Trên thế giới hiện nay có khoảng 2-3 người dân bị toát mồ hôi lạnh. Nó là biểu hiện của việc tăng huyết mồ hôi gấp khoảng 10 lần. Nguyên do của việc dẫn đến là do bị thừa các tín hiệu thần kinh nào đó tới tuyến mồ hôi.

Do bị đau tim

Nếu bị đổ mồ hôi và kèm sau đấy một số triệu chứng như: bị chóng mặt và ngất đi thì đó là những biểu hiện về bệnh đau tim. Việc bị toát mồ hôi là phán ứng của phế quản làm cho nhịp tim và huyết áp không đều, bị giảm sút.

tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

Bị hạ đường huyết

Đổ mồ hôi lạnh cũng là một dấu hiệu của bệnh bị hạ đường huyết. Nguyên nhân là thường xuyên nhịn ăn để giảm cân, thường xuyên bỏ bữa điều đó sẽ khiến cơ thể bị đổ mồ hôi lạnh. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi nhịn ăn hoặc bỏ bữa sẽ khiến máu thiếu bị lượng đường glucozo và sẽ làm giải phóng adrenaline từ đó mới dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi lạnh bất thường.

Các cách làm hạn chế đổ mồ hôi lạnh

Để tránh tình trạng không bị đổ mồ hôi lạnh thì nên làm theo một trong những cách sau:

  • Luôn giữ cho cơ thể ở trạng thái thoải mái, thư thái nhất.
  • Ăn uống đầy đủ để bổ sung những thực phẩm chó chứa nhiều canxi như: fomat và các loại sữa,…
  • Uống nhiều hơn các nước ép rau quả để giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.
  • Dùng dầu oliu: Sử dụng dùng dầu oliu cho các bữa ăn hàng ngày để giúp cho việc đổ mồ lạnh được hạn chế, không những thế sử dụng dầu oliu còn rất tốt cho huyết áp.
  • Không nên ăn quá nhiều những thực phẩm cay nóng vì ăn nhiều đồ ăn nóng sẽ làm cho việc bị đổ mồ hôi nhiều hơn.
  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ cũng là cách làm hạn chế việc bị đổ mồ hôi lạnh.
tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

Nếu như thấy việc bị đổ mồ hôi lạnh thường xuyên xảy ra với mình và với những người thân của bạn. Thì hãy đi đến gặp các bác sĩ để được nghe, và tư vấn kịp thời nếu như ẩn sau nó là một loại bệnh nào khác. Chúc các bạn luôn có được một sức khỏe thật tốt.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *