Mồ hôi tay chân ra nhiều là do những nguyên nhân gì?

Mồ hôi tay chân ra nhiều không phải bệnh nguy hiểm nhưng bệnh gây rất nhiều phiền phức trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.Vậy làm sao để khắc phục và cách chữa trị như nào? Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho mọi người về tổng quan và cách chữa bệnh mồ hôi tay chân ra nhiều.

Các dấu hiệu mồ hôi tay chân ra nhiều

Không giống như những loại bệnh khác, ra mồ hôi tay chân nhiều rất dễ để nhận biết nhờ những biểu hiện rất rõ như:

  • Lòng bàn tay và lòng bàn chân luôn ướt dính
  • Da tay và da chân nhợt nhạt
  • Bong tróc da ở tay và chân.

Việc ra mồ hôi tay chân ra nhiều gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra chân ra nhiều mồ hôi thì dễ bị viên nhiễm và dễ bị mắc bệnh hôi chân do vi khuẩn gây mùi và nấm có môi trường thuận lợi để sinh sôi phát triển.

Biểu hiện của đổ mồ hôi tay chân

Biểu hiện của đổ mồ hôi tay chân

Nguyên nhân mồ hôi tay chân ra nhiều

Bị ra nhiều mồ hôi ở tay và chân có thể do một số nguyên nhân chính gây ra như:

  • Do cảm xúc hồi hộp, lo lắng hay căng thẳng và sợ hãi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đổ mồ hôi tay chân
  • Phụ nữ đang mang thai
  • Phụ nữ mãn kinh
  • Những người bị bệnh về thần kinh giao cảm
  • Người bị sốt bởi nhiễm trùng hay những người bị hạ đường huyết, do hôi chứng cường giáp
  • Ngoài ra còn có một số yếu tố dẫn đến mồ hôi tay chân ra nhiều như: môi trường, thời tiết oi bức, tập thể dục thể thao.

Cách khắc phục chứng mồ hôi tay chân ra nhiều

Sử dụng phấn bột chữa bệnh đổ mồ hôi tay chân

Thay vì sử dụng kem dưỡng da hàng ngày thì bạn nên sử dụng những loại phấn bột để ngăn ngừa mồ hôi tiết ra. Trong trường hợp bạn sử dụng kem dưỡng da thì bạn cần phải thoa một lớp dày mới đạt được kết quả tốt nhất.

Tránh căng thẳng

Căng thẳng và stress là nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi ở tay và chân. Chính vì vậy, để giảm bớt mồ hôi tay chân ra nhiều thì cần quản lý được tốt cảm xúc của mình. Ví dụ như: tập yoga hoặc ngồi thiền.

Tập yoga để khắc phục đổ mồ hôi tay chân

Tập yoga để khắc phục đổ mồ hôi tay chân

Nên ăn những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

Thực phẩm như: ngũ cốc, hạt bí nhô, lạc và socola đen, cá hồi  và gan động vật… Kèm thêm các thực phẩm giàu silic như: dâu tây, nho.. có thể giúp hạn chế tình trạng đổ mồ hôi tay chân.

Uống nhiều nước để khắc phục chứng mồ hôi tay chân ra nhiều

Rất nhiều người quan niệm rằng: càng uống nhiều nước thì cơ thể sẽ càng đổ mồ hôi nhiều nên họ hạn chế nước mỗi ngày, suy nghĩ như thế rất sai lầm. Vì khi bị nóng trong người, cơ thể sẽ làm mát bằng cách đổ mồ hôi bề mặt da. Nếu bạn uống đủ nước mỗi ngày, cơ thể sẽ không phải dùng cơ chế đổ mồ hôi nữa, vì lượng nước ở trong cơ thể đã đủ để giữ nhiệt độ cho cơ thể luôn mát mẻ. Bạn có thể uống thêm nước ép hoa quả mỗi ngày để làm giảm mồ hôi. 

Uống nhiều nước để khắc phục mồ hôi tay chân ra nhiều

Uống nhiều nước để khắc phục mồ hôi tay chân ra nhiều

Hạn chế ăn thực phẩm cay nóng

Giảm bớt các thực phẩm có chứa nhiều gia vị như: ớt, tỏi, tiêu và hành tây… và những đồ uống chứa chất kích thích như: cà phê, rượu bia và thuốc lá trong chế độ ăn hàng ngày là một trong những cách để khắc phục chứng mồ hôi tay chân ra nhiều. Và nếu như bạn bị bệnh hôi chân khi bạn hạn chế những loại thức ăn cay nóng trên thì sẽ rất tốt cho việc chữa trị bệnh hôi chân.

Qua bài viết trên thì các bạn đã biết được nguyên nhân đổ mồ hôi chân tay nhiều là do đâu và những phương pháp khắc phục chứng đổ mồ hôi tay chân. Chúc các bạn sớm chữa khỏi bệnh mồ hôi tay chân ra nhiều.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *