Móng chân bị thối và những cách trị móng chân bị thối nhanh khỏi

Móng chân bị thối làm cho việc đi lại khó khăn hơn, luôn cảm thấy đau đớn. Bạn đang tìm cách trị móng chân bị thối mong khỏi nhất và đơn giản nhất? Bài viết này sẽ cho bạn biết được những phương pháp vừa đơn giản và hiệu quả ấy.

Nguyên nhân dẫn đến móng chân bị thối

Bị thối móng chân là hiện tượng các ngón chân bị sưng tẩy, nặng hơn là bị mưng mủ gây nhiễm trùng có thể là bị hoại tử khiến cho việc đi lại khó khăn, luôn cảm thấy đau đớn dẫn đến tậm trạng bực tức. Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến bệnh này như:

 • Do bị va đập mạnh hay bị chấn thương do vấp ngã mạnh
 • Do chân thường xuyên phải tiếp xúc với nước hay bùn đất
 • Do vệ sinh không sạch sẽ
 • Do đi giày, dép quá chật không vừa với chân
 • Do bị bệnh ngoài ra như: bị xước móng xô, bị nấm hay bị viên nhiễm trước đó thì đó cũng là những nguyên nhân móng chân bị thối
Nguyên nhân dẫn đến móng chân bị thối

Nguyên nhân dẫn đến móng chân bị thối

Cách trị móng chân bị thối đơn giản và mau khỏi nhất

Ngâm chân với nước muối pha loãng

Với cách ngâm chân nước muối không những giúp trị thối móng chân nhanh khỏi an toàn và lại còn giúp ích cho sức khỏe của bạn rất nhiều. Cách làm rất đơn giản như sau:

 • Chuẩn bị 2 muỗng muối và một chậu nước ấm khoảng 50 độ C
 • Pha muối với nước ấm đó
 • Rồi cho chân vào đó ngâm khoảng 20 – 25 phút
 • Công đoạn cuối là chỉ cần lâu khô chân với khăn mền là được

Nên thực hiện ngâm chân nước muối pha loãng vào mỗi buổi tối trước khi bạn lên giường đi ngủ thì sẽ rất tốt cho việc chữa trị móng chân bị thối. Ngoài ra thì cơ thể cũng sẽ biết ơn bạn rất nhiều khi bạn ngâm chân với nước muối Bạn sẽ cảm thấy tình thần thư thái hơn và thoái mái hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi và bạn còn dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn sau khi bạn thực hiện ngâm chân nước muối vào muối buổi tối trước khi đi ngủ.

Ngâm chân với nước muối pha loãng

Ngâm chân với nước muối pha loãng

Cách trị móng chân bị thối bằng dấm táo pha với nước

Trong dấm táo có chứa nhiều axit có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Cách làm cũng rất đơn giản là bạn chỉ cần pha một lượng dấm táo vừa đủ vào trong chậu nước rồi cho chân vào đó ngâm khoảng từ 20 -25 phút, rồi lâu lại chân cho khô là xong. Với cách này thì bạn nên thực hiện hai lần trong ngày để tiêu diệt được vi khuẩn và nấm, nồng độ ph của móng chân sẽ được phục hồi nhanh chóng.

Ngoài ra thì có thêm một cách trị móng chân bị thối bằng dấm táo pha với nước dành cho các bạn không có thời gian để làm với cách trên là bạn dùng tăm bông thấm dấm táo và bôi trực tiếp vào chỗ bị thối của móng chân. Với cách bôi trực tiếp như thế thì cũng giúp loại bỏ đi được những vi khuẩn và nấm gây nên móng chân bị thối

Cách trị móng chân bị thối bằng baking soda

Với cách làm này thì cũng rất đơn giản là bạn chỉ cần pha baking soda với nước theo tỉ lệ tương ứng 2:1 (2 muỗng baking soda và 1 muỗng nước), rồi sử dụng hỗn hợp đó bôi trực tiếp vào các móng chân bị thối. Chú ý là không nên lạm dụng baking soda quá gây lãng phí. Để khoảng 10- 15 phút thì đi rửa lại chân với nước sạch và lấy khăn mềm lâu khô chân.Thực hiện liên tục ngày 2 lần trong khoảng 3 tuần, hoặc bạn có thể dừng khi thấy hiện tượng móng chân bị thối đã khỏi

Cách trị móng chân bị thối bằng baking soda

Cách trị móng chân bị thối bằng baking soda

Trị thối móng chân bằng cây lá trà

Trong cây lá trà có chứa chất terpenoid có công dụng kháng khuẩn rất hiệu quả. Trị thối móng chân bằng cây lá trà rất đơn giản là bạn lấy tinh dầu của cây đó rồi bôi trực tiếp vào chỗ móng chân bị thối. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước của cây lá trà để ngâm chân. Kiên trì thực hiện mỗi ngày 2- 3 lần trong một tháng thì bạn có thể thấy rõ được hiệu quả khi sử dụng cây lá trà để trị thối móng chân.

Để móng chân bị thối móng khỏi thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thường xuyên vệ sinh chân tay sạch sẽ
 • Không nên đi giày dép chật không vừa với chân mình
 • Khi chẳng may bị chấn thương do va đập hay vấp ngã thì nên sát trùng ngay
 • Không được để móng mọc dài đâm vào thịt
 • Nên chú ý cắt tỉa móng cẩn thận tránh tình trạng cắt vào chân
 • Áp dụng những phương pháp chăm sóc móng tại nhà
trị thối móng chân

Trị thối móng chân

Qua bài viết trên thì đã cho các bạn biết được những nguyên nhân và những cách trị móng chân bị thối đơn giản mà hiệu quả bằng với những nguyên liệu dễ tìm trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho các bạn tìm ra những cách trị thối móng chân phù hợp với bản thân cũng như với những người thân của mình. 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *