Nguyên nhân bị hôi chân và cách chữa hôi chân bằng phèn chua hiệu quả

Cùng đi tìm hiểu cách chữa hôi chân bằng phèn chua cực kỳ hiệu quả tại nhà mà lại vô cùng đơn giản và những nguyên nhân bị hôi chân để tránh không bị mắc phải bệnh hôi chân.

Nguyên nhân bị hôi chân

 • Giày và tất: Giày và tất không nên sử dụng lúc còn ẩm và không nên thường xuyên mang một đôi giày và luôn giữ gìn vệ sinh giày và tất sạch sẽ.Tốt nhất, hãy làm sạch chân mỗi ngày để loại bỏ đi lớp tế bào chế dưới chân. Khuyến khích nên đi những kiểu giày thông thoáng.
 • Stress: Càng căng thẳng thì cơ thể càng tiết ra nhiều mồ hôi hơn khiến cho chân có mùi khó chịu hơn. Vì những vi khuẩn và nấm sẽ có cơ hội sinh sôi phát triển
 • Nhiễm nấm: Bị nấm chân sẽ cho chân dễ bị mắc bệnh hôi chân hơn vì vi khuẩn và nấm hoạt động mạnh mẽ hơn
 • Do mồ hôi: Do mồ hôi hoạt động mạnh làm tăng cường khả năng tiết mồ hôi vô tình đã tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi và nấm có cơ hội phát triển.
chữa hôi chân bằng phèn chua

chữa hôi chân bằng phèn chua

Chữa hôi chân bằng phèn chua

Qua tham khảo của những người có kinh nghiệm thì họ đã chỉ cho mình cách chữa hôi chân bằng phèn chua ngay tại nhà vừa đơn giản lại không tốn kém. Chắc hẳn mọi người đã biết phèn chua có tính diệt khuẩn, hút ẩm và khử mùi rất tốt nên việc chữa hôi chân bằng phen chua cực kỳ hiệu quả.

Mua phèn chua về rồi đem chưng cất cho tới khi nào phèn chua trở nên tơi xốp, đem tán thành bột và bôi trực tiếp vào chân mỗi ngày 2 lần. Kiên trì thực hiện với cách chữa hôi chân bằng phèn chua mỗi ngày để chữa khỏi bệnh hôi chân nhanh chóng. Ngoài ra để tăng thêm công dụng thì các bạn có thể lấy phèn chua cho vào giày mỗi tối, vì nhờ tính chất hút ẩm khử mùi tốt mà lượng mồ hôi dư thừa trong giày bị hút hết nên không gây ra mùi khó chịu. 

Các bạn nên kiên trì thực hiện trong khoảng 1 tháng, ngày 2 lần thì mùi hôi chân sẽ được giảm đi thậm trí mùi hôi mất đi lúc nào không hay. Còn do dự gì nữa mà các bạn không thực hiện với cách này ngay luôn để loại bỏ đi mùi hôi khó chịu ở dưới chân.

chữa hôi chân bằng phèn chua

chữa hôi chân bằng phèn chua

Mẹo chữa hôi chân khác

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa hôi chân. Tuy nhiên phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là áp dụng một số mẹo dân gian điển hình như:

 • Bột phấn rôm: Ngoài phấn rôm có tác dụng rất tốt cho em bé thì bột phấn rôm còn có công dụng chữa bệnh hôi chân rất hiệu quả nhờ vào tính năng làm khô thông thoáng, hút ẩm tốt sẽ khiến bàn chân kho thoáng dễ chịu suốt cà ngày.
 •  Cồn: Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn thì cồn còn giúp loại trừ bụi bẩn rất tốt. Hãy cho một lượng cồn đủ vào trong giày. hoặc lấy bông thấm cồn để lau mặt ngoài của đôi giày. Chú ý đặt đôi giày chứa cồn ở những nơi thoáng khí để cồn tiêu diệt được hết vi khuẩn
 • Ngâm chân với nước trà xanh pha muối: Lá trà xanh có công dụng hấp thụ và khử mùi rất tốt. Bạn có thể đun sôi  nước trà xanh cho thêm một chút muối để ngâm chân. Với cách này không chỉ loại bỏ mùi hôi khó chịu, mà còn giúp tiêu diệt vi khuẩn.
 • Chữa hôi chân bằng baking Soda: Cho bột baking soda vào trong miếng vải nhỏ rồi cho vào giầy hoặc rắc một ít bột  baking soda vào trong giày và để qua đêm. Sáng hôm sau chỉ cần loại bỏ hết bột baking soda ra ngoài là có thể sử dụng được luôn

  Chữa hôi chân bằng baking Soda

  Chữa hôi chân bằng baking Soda

 • Ngâm chân với ấm pha giấm loãng: Giấm cũng có tác dụng hấp thụ mùi và diệt trừ vi khuẩn rất tốt. Tuy nhiên thực hiện với cách này thì bạn phải pha loãng giấm vào nước ấm. Một chậu nước chỉ nên cho 5-10ml giấm, để chân vào nước đấy không có cảm giác nhức nhối khó chịu là được.

Lưu ý: Vệ sinh chân sạch sẽ trước khi ngâm chân với nước ấm. Tuyệt đối không được dùng cách này nếu chân có vết thương hở miệng.

Hi vọng với cách chữa hôi chân bằng phèn chua và những mẹo chữa hôi chân bằng cách dân gian thì tất cả mọi người sẽ nhanh chóng loại bỏ đi mùi hôi chân ở dưới chân. Chúc các bạn chữa được bệnh hôi chân thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *