Nguyên nhân hôi chân là do đâu? – Bệnh hôi chân

Ngày nay bị mắc bệnh hôi chân thường rất phổ biến đối với cả nam và nữ. Bệnh hôi chân sẽ gây ra nhiều những bất tiện cho những người chẳng may bị hôi chân. Vậy nguyên nhân hôi chân là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân hôi chân ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân hôi chân là do đâu?

Có vô vàn nguyên nhân hôi chân. Một số nguyên nhân hôi chân chính là:

Nguyên nhân bên trong:

  • Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh làm cho việc tiết mồ hôi nhiều hơn, dẫn đến việc làm nơi ẩn trú cho vi khuẩn và nấm.
  • Do tùy vào loại da của mỗi người: Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: những người có loại nhờn và dầu thì thường có nguy cơ cao bị mắc bệnh hôi chân.Và ngược lại những người có loại da thường và khô thì nguy cơ bị mắc bệnh hôi chân ít hơn. Và Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng một khi những người có loại da nhờn và dầu kia bị mắc bệnh hôi chân thì có mùi nặng hơn những người không có loại da như thế.
  • Do mắc bệnh: Một nguyên nhân bên trong nữa gây ra nguyên nhân hôi chính chính là do bàn chân bị bệnh trước đó. Một số bệnh như: viêm nhiễm, bị nấm,…

Nguyên nhân bên trong bị hôi chân

Nguyên nhân bên ngoài:

  • Do vệ sinh kém: Với những người lười khi chân chưa khô, khi giày, dép còn ẩm đã đi thì không sớm thì muộn sẽ bị bệnh hôi chân. Vì vi khuẩn và nấm rất thích môi trường ẩm ướt bạn vô tình tạo ra. Từ đó vi khuẩn và nấm sẽ phát triển và sinh sối hết năng suất.
  • Do thường xuyên đi giày dép chung với những người bị hôi chân. Vì những con vi khuẩn và nấm đã nằm chờ sẵn trong đôi giày của những người bị bệnh hôi chân. Việc đi nhiều lần và thường xuyên như thì đó là chính là nguyên nhân hôi chân

Trên đây là một số nguyên nhân hôi chân mà thường xuyên gặp phải. Giờ đã biết được nguyên nhân hôi chân là gì rồi thì bạn biết nên làm gì rồi đây!!!

Nguyên nhân bên ngoài

Một số phương pháp chữa trị bệnh hôi chân

Ngâm chân với nước củ cải

Cách này thật đơn giản và hiệu quả là bạn chỉ cần cắt lát 1 củ củ cải ra rồi cho thêm 1,5 lít nước vào đun cho sôi. Đến khi sôi thì bạn cho thêm 1 thìa muỗi là đươc.

Ngâm chân với nước ngừng

Cũng làm tương tự như trên là bạn chỉ việc cắt lát gừng rồi hòa với nước ấm. Việc cuối cùng là cho chân vào ngâm.

Ngâm chân với lá lốt

Một cách nữa cũng đơn giản không kém và dễ tìm đó là ngâm chân với lá lốt. Bạn chỉ cần thái khúc cây lá lốt ( cây càng già càng có hiệu quả, lấy cả phần thân và lá, còn cắt bỏ đi phần ngọn). Đen sao cho vàng rồi đổ luôn xuống nền nhà cho nguội tự nhiên. Việc tiếp theo là sắc uống hàng ngày có thể thay cho việc uống nước lọc.

Những cách ngâm chân hiệu quả trị bệnh hôi chân

chú ý:

  • Trước khi ngâm thì nên vệ sinh chân sạch sẽ
  • Ngâm trong khoảng từ 25-30 phút
  • Sau khi ngâm xong thì lâu khô chân
  • thực hiện tuần 2-3 lần mỗi buổi tối trước khi đi ngủ

Qua bài viết trên thì bạn đã biết được nguyên nhân hôi rồi và những cách ngâm chân hiệu quả vừa đơn giản mà nguyên liệu thì dễ tìm. Vậy nếu chẳng may bị mắc bệnh hôi chân rồi thì thực hiện ngay một trong những cách bên trên bạn cho là đơn giản nhất.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *