Những bài thuốc trị hôi chân hiệu quả mà bạn nên biết

Bạn bị hôi chân và đang tìm kiếm những bài thuốc trị hôi chân hiệu quả để có thể đánh bay mùi hôi khó chịu, để bạn có thể tự tin giao tiếp, tự tin tham gia các hoạt động của xã hội. Ngay bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được những bài thuốc trị hôi chân nhanh chóng.

Bạn biết gì về thuốc trị hôi chân hiệu quả và bệnh hôi chân?

 • Nguyên nhân bị bệnh hôi chân là do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh làm tặng sự bài tiết mồ hôi nhiều lên, cộng thêm những mảnh tế bài chết ở dưới chân sẽ làm cho vi khuẩn gây mùi và nấm có được chỗ sinh sôi và phát triển .
 • Hay do bị mắc các bệnh như viên nhiễm, nấm và mắc các bệnh về tuyến mồ hôi như bệnh cường giáp, cường giao cảm,…
 • Do cơ thể luôn trong tình trạng bị stress, không được vui vẻ và cẳng thẳng quá mức,… hoặc do môi trường thời tiết quá nóng nực.
 • Một vài yếu tố nữa là do bàn chân luôn phải tiếp xúc với bùn đất, hay những loại hóa chất độc hại và do vệ sinh chưa được sạch sẽ, thường xuyên đi chung giày dép với những người bị hôi chân…
Nguyên nhân hôi chân và thuốc trị hôi chân hiệu quả

Nguyên nhân hôi chân và thuốc trị hôi chân hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc trị hôi chân hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Những phiền toái mà bệnh hôi chân đem lại

Bệnh hôi chân ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống như:

 • Luôn tự ti không giám tiếp xúc với những người xung quanh
 • Luôn trong tâm trạng lo lắng vì mùi hôi phát ra từ dưới chân
 • Mọi người xung quanh cũng không muốn tiếp xúc vì mùi ở dưới chân
 • Công việc gặp nhiều trắc trở.

Những bài thuốc trị hôi chân hiệu quả ngay tại nhà

Để loại được mùi hôi khó chịu ở dưới chân thì trong dân gian có một số bài thuốc trị hôi chân bằng những nguyên liệu dễ kiếm lại cực kỳ an toàn và hiệu quả. Vào mỗi buổi tối trước khi lên giường đi ngủ người bị mắc bệnh hôi chân chỉ cần ngâm chân với một số cách dưới đây vừa có tác dụng làm giảm bớt đi mùi hôi chân mà còn giúp cho cơ thể được thư giãn cho giấc ngủ ngon hơn.

Ngâm chân nước muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn và khử được mùi hôi rất tốt, vì thế trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối thì nên ngâm chân nước muối để loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở dưới chân.

Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần cho một ít muối vào chậu có sẵn nước ấm rồi hòa tan muối. Cho chân vào đó ngâm trong khoảng 15 -20 phút vào mỗi buổi tối, sau đó lấy khăn mềm lâu cho khô chân là được. Bài thuốc trị hôi chân hiệu quả bằng việc ngâm chân với nước muối vừa giúp loại bỏ được mùi hôi khó chịu ở chân mà còn giúp cho bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn.

 Ngâm chân nước muối bài thuốc trị hôi chân hiệu quả

Ngâm chân nước muối bài thuốc trị hôi chân hiệu quả

Trị hôi chân bằng baking soda

Baking soda ngoài việc dùng cho việc làm bánh thì sử dụng bột baking soda còn có thể loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu phát ra từ chân.

Cách trị hôi chân bằng baking soda làm rất đơn giản như sau:

 • Chuẩn bị baking soda và 1 chậu nước
 • Rồi hoà tan baking soda với nước
 • Tiếp tục là cho chân vào ngâm cũng khoảng từ 15-20 phút
 • Rồi lâu chân cho khô bằng khăn mềm 

Còn một bài thuốc trị hôi chân hiệu quả với baking soda khác dễ thực hiện với bột bakng soda đó là bạn rắc một lượng vừa đủ vào trong giày rồi để qua đêm. Baking soda sẽ hút ẩm cho đôi giày của bạn. Sáng dậy bạn chỉ cần vỗ nhẹ để loại bỏ hết baking soda ra ngoài là bạn có thể mang đôi giày ấy.

baking soda thuốc trị hôi chân hiệu quả

baking soda thuốc trị hôi chân hiệu quả

Bài thuốc trị hôi hiệu quả bằng lá trầu không

Với cách dùng lá trầu không thật đơn giản là bạn chỉ cần vò nát nắm lá trầu không sau khi được rửa sạch chà vào chân khoảng 10 phút (chân đã được vệ sinh sạch sẽ) rồi sau đó đi rửa lại chân với nước sạch. Làm liên tục cách này trong 10 ngày thì bạn sẽ ngạc nhiên mùi hôi chân sẽ giảm đi hay thậm chí đôi chân không còn bị bốc mùi nữa.

Bài thuốc trị hôi chân hiệu quả bằng bã cà phê

Bã cà phê có công dụng giải phóng ra khí mêtan, bên cạnh đó bã cà phê sau khi được phơi khô từ 1-2 nắng còn có rất nhiều tác dụng khác nữa như dùng bã cà phê chữa bệnh hôi chân rất tốt.

Đen rang bã cà phê cho khô rồi để ra 1 cái thau sạch để nguội dần dần rồi đặt chân vào đó, xoa đều 2 chân và các kẽ của ngón chân để bã cà phê hút ẩm và khử đi mùi hôi ở chân của bạn. Hay bạn cũng có thể lấy bã cà phê bỏ vào giày để qua đêm giống như cách làm với baking soda. với cách thực hiện đó thì bã  cà phê cũng hút ẩm và khử mùi rất tốt.

Bã cà phê bài thuốc trị hôi chân

Bã cà phê bài thuốc trị hôi chân

Lời khuyên để bài thuốc trị hôi chân hiệu quả tốt nhất

 • Hầu hết thì các vi khuẩn gây ra mùi được sản sinh dưới móng chân và ở những vùng da sần sùi. Vậy nên thường xuyên cắt tỉa móng, và vệ sinh thật sạch sẽ.
 • Để hạn chế được mùi hôi ở chân thì bạn có thể thay thế miếng lót giày bằng sơ mướp, thường xuyên phải giặt giày và tất để cho những vi khuẩn gây mùi không còn chỗ nương thân.
 • Cần nên tránh những thực phẩm thức ăn và đồ uống có chất kích thích như rượu bia, cà phê và hành. Thay vào đó thì nên dùng những loại thức ăn có tính thanh nhiệt như: rau cải bắp, dưa chuột, lá rau diếp cá, mướp đắng,…

Trên đây là những bài thuốc trị hôi chân hiệu quả mà bạn nên áp dụng để loại bỏ được mùi hôi chân nhanh nhất. Để bạn có thể tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Chúc bạn sớm chữa được bệnh hôi chân.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *