Những cách chữa bệnh hôi chân khi đi giày hiệu quả mà bạn nên biết

Việc đi giày nhiều sẽ làm cho vi khuẩn gây mùi và nấm dễ dàng sinh sôi và phát triển hơn. Điều đó dễ bị mắc bệnh hôi chân. Vậy làm thế nào để chữa hôi chân khi đi giày hiệu quả. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết được cách chữa hôi chân khi đi giày nhé.

Vì sao đi giày nhiều bị bệnh hôi chân

Do tính chất công việc mà bạn phải đi giày suốt cả ngày. Bạn lo rằng đi giày nhiều sẽ bị mắc bệnh hôi chân. Thật vậy việc đi giày  nhiều và thường xuyên sẽ rất dễ bị bệnh hôi chân.

Vì khi mồ hôi được tiết ra ngoài cơ thể cộng thêm những tế bào chết ở chân. Sẽ là miếng mồi ngon lành hay đó là những bữa tiệc thật thịnh soạn của vi khuẩn và nấm ở dưới chân. Nếu cứ tiếp tục kéo dài thì rất có nguy cơ cao bị mắc bệnh hôi chân khi đi giày.

Bị mắc bệnh hôi chân khi đi giày

Những cách chữa hôi chân đi giày

Việc mang giày nhiều sẽ rất có lợi cho vi khuẩn gây mùi, gây nên bệnh hôi chân. Dưới đây là những cách chữa hôi chân khi đi giày hiệu quả.

Chữa  hôi chân khi đi giày bằng cách ngâm nước muối

Việc ngâm muối vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ vừa rất tốt cho sức khỏe lại vừa hiệu quả cho việc chữa bệnh hôi chân khi đi giày. Cách thực hiện là bạn lấy muối hòa tan với nước, rồi cho chân vào ngâm khoảng từ 20-25 phút rồi lau chân cho khô. Nên thực hiên 3 lần trong tuần để được hiệu quả.

Vì muối có công dụng diệt khuẩn và hút ẩm nên ngâm chân bằng nước muối rất tốt cho việc chữa bệnh hôi chân khi đi giày.

Ngâm chân bằng nước muối chữa hôi chân khi đi giày

Sử dụng bột baking soda để chữa hôi chân khi đi giày

Bột baking soda ngoài công dụng để làm bánh thì bột baking soda còn có tác dụng rất tốt cho việc chữa hôi chân khi mang giày. Vì baking soda có thể làm sạch các lớp bụi bẩn,và các tế bào chết ở dưới chân. Làm cho chân mềm mại hơn và loại bỏ được mùi hôi khó chịu ở dưới chân. Cách làm rất đơn giản là pha khoảng 2 muỗng baking soda và 1 muỗng muối rồi cho chân vào ngâm trong khoảng 20 phút. 

Ngâm chân với nước tỏi giúp cho việc chữa bệnh hôi chân khi đi giày

Tỏi như mọi người đã biết là một loại nguyên liệu dùng trong việc nấu ăn. Vì nó có thể khử mùi hôi hiệu quả. Vậy sử dụng tỏi để chữa hôi chân khi đi giày là điều hoàn toàn có thể được. Cách làm thật đơn giản là bạn chỉ cần xoay nhuyễn 5 củ tỏi rồi pha với khoảng 1,5 lít nước ấm rồi cũng cho chân vào ngâm như tương tư như cách làm ngâm chân với nước muối.

Ngâm chân bằng lá lốt chữa hôi chân khi đi giày

Ngoài những cách trên thì bạn cũng nên thường xuyên giặt giày, vệ sinh chân sạch sẽ và không nên đi một đôi giày với thời gian dài. Vì như thế vi khuẩn sẽ tích tụ lại nhiều hơn và gây ra mùi khó chịu ở chân và dẫn đến bị mắc bệnh hôi chân.

Việc đi giày nhiều sẽ bị mắc bệnh hôi chân thật đấy. Nhưng bằng cách luôn vệ sinh đôi chân và giày, tất sạch sẽ thì nguy cơ bị mắc bệnh hôi chân là rất thấp. Vậy hãy bảo vệ đôi chân của mình từ những hành động nhỏ nhất nhé!!!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *