Những cách chữa bệnh hôi chân mùa đông đơn giản và hiệu quả cao

Để giữ ấm cho cơ thể trong mùa đồng lạnh giá thì việc đi giày và tất sẽ làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào chân. Từ đó rất dễ bị mắc bệnh hôi chân. Nếu như không may bị mắc bệnh hôi chân ở mùa đông thì làm cách nào để chữa bệnh hôi chân mùa đông.

Đi giày nhiều trong mùa đông dễ bị bệnh hôi chân

Nguyên nhân dẫn tới bị mắc bệnh hôi chân mùa đông

  • Nguyên nhân phải kể đến đầu tiên chính là do chúng ta mang giày và đi tất lâu. Nếu ban ngày đôi chân luôn phải ở trong không gian không được thoáng khí vì thường xuyên mang giày. Và đến khi buổi tối chân cũng không được thoáng nữa. Vì sợ lạnh chúng ta lại mang tất đi ngủ. Như thế chân không lúc nào được thoáng thì sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn và nấm xâm nhập. Từ đó chân sẽ là chỗ ở tốt, dồi dào thức ăn cho vi khuẩn và nấm. Và tất nhiên thì sẽ nguy cơ cao mắc bệnh hôi chân.
  • Nguyên nhân nữa phải kể đến chính là do chúng ta vệ sinh kém. Thật vậy nếu chân và giày dép, tất không được vệ sinh sạch sẽ thì như các bạn đã biết vi khuẩn thích những nơi ở như thế. Vì thế đây cũng là nguyên nhân mà các ọi người nên chú ý.
  • Nguyên nhân do tuyến mồ hôi: Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh làm bài tiết mồ hôi nhiều hơn, công với việc mang giày và tất trong mùa đông thì rất bị mắc bệnh hôi chân.

Mùa đông dễ bị mắc bệnh hôi chân

Những cách chữa bệnh hôi chân mùa đông

Có rất nhiều cách chữa bệnh hôi chân mùa đông mùa đông hiệu quả. Và dưới đây là một số cách chữa bệnh hôi chân mùa đông đơn giản mà bạn nên biết.

Ngâm chân với muối chữa bệnh hôi chân mùa đông

Sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn có thể thư giãn bằng cách ngâm chân với muối.Ngâm chân nước muối có tác làm cho tình thân thư thái hơn, làm giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn. Và đặc biệt hơn ngâm chân bằng nước muối còn giúp cho việc chữa bệnh hôi chân mùa đông rất tốt. Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần pha muối với nước ấm rồi cho chân vào ngâm là xong.

Ngâm chân với tỏi chữa bệnh hôi chân mùa đông

Với cách ngâm chân với tỏi thì cách này cũng thật đơn giản. Bạn chỉ cần làm nát 5 củ tỏi rồi cho vào nước. Rồi cho ngâm chân vào nước ngâm khoảng 15-20 phút là được. Tỏi có công dụng khử mùi hôi và diệt khuẩn rất tốt nên việc ngâm chân với nước tỏi để chữa bệnh hôi chân mùa đông là rất tốt.

Chữa bệnh hôi chân mùa đông bằng kem đánh răng

Một cách thật đơn giản nữa là sử dụng kem đánh răng để chữa bệnh hôi chân mùa đông. Cách thức thực hiện là bạn chỉ cần thoa một lớp kém đánh răng vào chân là được( không nên lạm dụng mà bôi nhiều). Tiếp theo bạn chỉ cần để khoảng 15 phút. Sau đó đi rửa lại chân và dùng khăn lâu chân khô là được.

Kem đánh răng chữa bệnh hôi chân mùa đông hiệu quả

Ngoài ra thì có rất nhiều cách chữa bệnh hôi chân mùa đông khác. Cùng với việc chữa bệnh hôi chân thì bạn nên vệ sinh chân và giày dẹp thật sạch và không nên sử dụng một đôi giày trong thời gian dài. Chúc các bạn sớm loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *