Những cách chữa hôi chân tại nhà chỉ mất 15 phút mà hiệu quả bất ngờ

Những cách chữa hôi chân tại nhà chỉ mất 15 phút mà hiệu quả bất ngờ mà bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách chữa hôi chân tại nhà ngay ở bài viết dưới này nhé!

Nguyên nhân bị hôi chân

Muốn chữa được bệnh thì trước tiên phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh ra là gì thì từ những nguyên nhân ấy mà có thể tìm ra được những cách chữa hôi chân tại nhà hiệu quả nhất.Theo như mình tìm hiểu được thì một số nguyên nhân gây ra hôi chân là:

  •  Tuyến mồ hôi ở dưới chân hoạt động mạnh: Ở một số người có cơ địa có tuyến mồ hôi ở dưới chân hoạt động mạnh làm cho chân luôn bị ẩm ướt, khiến cho lớp tế bào dưới chân bong ra ngập trong mồ hôi và bị phân hủy bởi vi khuẩn khiến gây mùi từ đó làm cho bàn chân của chúng ta có mùi.
  • Đi giày nhiều giờ: Việc đi giày nhiều trong ngày làm cho chân bị bí bách, luôn trong tình trạng không được thoáng làm cho mồ hôi dưới chân không được thoát ra ngoài mà giữa lại trong tất và giày làm cho vi khuẩn gây mùi và nấm có cơ hôi sinh sôi phát triển
  •  Bị nấm: Nếu chân bị nấm không được chữa trị đúng cách thì đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bị mắc bệnh hôi chân.
  • Đi giày dép chung với những người bị mắc bệnh hôi chân: Vi khuẩn từ giày dép của những người bị hôi chân có thể lây lan sang những người không bị bệnh hôi chân.
Nguyên nhân bị hôi chân

Nguyên nhân bị hôi chân và cách chữa hôi chân tại nhà

Những cách chữa hôi chân tại nhà nhanh chóng

benhhoichan.net sẽ giới thiệu cho các bạn biết những cách chữa hôi chân tại nhà chỉ mất 15 phút tại mà có thể khử được mùi hôi chân đáng ghét kia

Chữa hôi chân bằng lá lốt

Cách chữa hôi chân bằng lá lốt với cách thực hiện thật đơn giản như sau:

  • Chuẩn bị một nắm lá lốt càng già càng tốt lấy cả phần rễ, vì cây càng già càng hiệu quả cho việc chữa hôi chân
  • Đem rửa sạch cắt bỏ phần ngọn rồi chặt cây lá lốt khoảng 2 đốt ngón tay 
  • Đem phơi cho héo dưới ánh nắng mặt trời
  • Rồi đem sao cho vàng lúc còn nóng đổ luôn xuống dưới nền nhà để phát huy được hết công dụng của lá lốt
  • Bước tiếp theo đun 3 bát nước với lá lốt được sao vàng lúc nãy cho đến khi còn một bát nước,Dùng nước lá lốt uống thay cho nước lọc hàng ngày cũng được.
  • kiên trì thực hiện uống liên tục trong một tuần rồi nghỉ 3 đến 4 ngày lại uống tiếp
Chữa hôi chân bằng lá lốt

Chữa hôi chân bằng lá lốt

Lưu ý: Với cách chữa hôi chân tại nhà bằng lá lốt này thì bạn cần lưu ý cách sao cho đều vì tác dụng chữa hôi chân có hiệu quả hay không phụ thuộc vào cách sao.

Chữa hôi chân tại nhà bằng cà chua

Với cách chữa hôi chân bằng cà chua thì cách làm đơn giản như sau: Bạn chỉ pha 2 lon nước sốt cà chua vào chậu nước rồi cho chân vào đó ngâm khoảng 10 -15 phút rồi lâu khô chân là xong. Nước cà chua có tác dụng khử mùi hôi rất tốt vì thế mà nước cà chua được dùng dể khử mùi thức ăn.

Cách chữa hôi chân tại nhà bằng bã cà phê

Bã cà phê có tác dụng giải phóng ra khí mêtan giúp tiêu diệt vi khuẩn rất tốt. Ngoài ra, bã cà phê được phơi khô 1-2 nắng thì có rất nhiều tác dụng khác nữa.

Bạn có thể đem bã cà phê phơi khô hoặc có thể sấy cho khô rồi rang lên đổ ra một cái chậu sạch, để nguội dần dần rồi đặt 2 chân vào đó massage chân nhẹ nhàng đặc biệt là ở các kẽ chân để hút ẩm và khử mùi hôi chân cho hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể bỏ bã cà phê vào chiếc khăn mỏng rồi đặt vào trong giày rồi để qua đêm, bã cà phê hút ẩm và khử mùi hôi của giày.

chữa hôi chân tại nhà bằng bã cà phê

chữa hôi chân tại nhà bằng bã cà phê

Chữa hôi chân tại nhà bằng lá trầu không

Sau khi chân đã được vệ sinh sạch sẽ thì lấy một nắm lá trầu không rửa sạch rồi vò nát chà trực tiếp vào chân để trong trong 15- 30 phút rồi đi rửa lại với nước ấm. Kiên trì thực hiện cách này trong khoảng 10 ngày thì bạn sẽ thấy được hiệu quả của lá trầu không trong việc chữa bệnh hôi chân

Cách chữa hôi chân tại nhà bằng cách ngâm chân nước muối

Như mọi người đã biết thì muối có tác dụng sát khuẩn rất tốt vì thế mà ngâm chân nước muối có thể loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở dưới chân. Ngoài ra thì việc ngâm chân với nước muối còn rất tốt cho sức khỏe của bạn giúp bạn cảm thấy thư thái hơn và giúp cho những ai khó ngủ thì dễ ngủ hơn.

Cách thực hiện ngâm chân nước muối làm như sau: chỉ cần hòa tan muối với nước ấm rồi cho chân vào đó ngâm khoảng 20 phút, bước cuối cùng là bạn chỉ cần lau chân cho khô là xong.

cách chữa hôi chân tại nhà bằng muối

Chữa hôi chân tại nhà bằng muối

Cách chữa hôi chân tại nhà với gừng và chanh

Đen gừng tươi ép lấy nước pha với 3-4 giọt nước cốt canh, xoa đều lên chân rồi massage chân nhẹ nhàng để cho hỗn hợp thẩm thấu để tiêu diệt và loại bỏ đi mùi hôi khó chịu ở dưới chân. Vì chanh có chứa axit nên việc khử mùi và tiêu diệt vi khuẩn là điều đương nhiên trong có gì phải ghi ngờ.

Trên đây là những cách chữa hôi chân tại nhà đơn giản nhất, dễ làm nhất bằng những nguyên liệu dễ kiếm nhất mà bạn không nên bỏ qua một trong những cách trên khi bị mắc bệnh hôi chân. Chúc các bạn sớm loại bỏ được mùi hôi chân
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *