Nguyên nhân hôi chân và cách trị hôi chân khi mang giày đơn giản ngay tại nhà

Đi giày nhiều sẽ làm cho vi khuẩn gây mùi và nấm sinh sôi phát triển dẫn đến bị mắc phải bệnh hôi chân khi mang giày. Các bạn yên tâm là có rất nhiều cách trị hôi chân dứt điểm chân khi mang giày hiệu quả mà lại đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được cách trị hôi chân khi mang giày nhé.

Những nguyên nhân hôi chân khi đi giày

Trước khi đi vào cách trị bệnh hôi chân khi mang giày thì cùng đi tìm hiểu một vài nguyên nhân hôi chân chính gây khi mang giày. Có rất nhiều nguyên do đó là:

nguyên nhân hôi chân khi đi giày

nguyên nhân hôi chân khi đi giày

Do tuyến mồ hôi

Khi tuyến mồ hôi dưới chân chúng ta làm việc quá năng suất thì sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn và từ đó tạo nên một môi trường cực kì thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi và nấm phát triển.

Do vệ sinh kém

 Nếu vệ sinh giày, tất và chân kém thì cũng chính là bạn đang tạo đà phát triển cho vi khuẩn gây mùi  và nấm sinh sôi, phát triển. Bạn thử hình dung xem khi bạn đi giày và tất  bị ẩm hay thậm chí lười lâu chân khô trước khi mang giày để lâu trong môi trường ẩm ướt chân bạn không bị bốc mùi mới lạ đấy.

Do da của từng người

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người bị bệnh hôi chân và có mùi nồng nặc hơn ở những người có loại da dầu và nhờn. Còn những người có loại da khô hay bình thường khả năng mắc bệnh hôi chân ít hơn và nếu bị mắc bệnh hôi chân thì mùi cũng không khó chịu hơn với những người có 2 loại da dầu và nhờn.

Do mang giày, dép chung

Thường xuyên mang giày dép, chung với những người bị mắc bệnh hôi chân thì nguy cơ bị bệnh hôi chân rât cao, chỉ là do thời gian, không sớm thì muộn bạn sẽ bị mắc bệnh hôi chân. Vậy nên đừng nên mang giày dép chung với những người có bàn chân bốc mùi nhé.

Nguyên nhân hôi chân khi mang giày

Nguyên nhân hôi chân khi mang giày

Cách chữa trị hôi chân khi mang giày 

Cách chữa trị hôi chân khi mang giày bằng baking soda

Cách này rất đơn giản là bạn chỉ cần đổ một lượng vừa đủ baking soda vào trong giày rồi để qua đêm. Sáng dậy bạn chỉ cần loại bỏ hết baking soda ra bên ngoài là bạn có thể mang giày được luôn. Vì khi để qua đêm baking soda có tác dụng hút ẩm và diệt khuẩn nên trị hôi chân bằng baking soda có tác dụng rất tốt cho việc chữa hôi chân vĩnh viễn khi mang giày.

Cách chữa trị hôi chân khi mang giày bằng cồn

Ngoài việc cồn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn thì cồn còn có tác dụng là loại trừ những bụi bẩn. Hãy đổ một lượng cồn vừa phải vào trong đôi giày kết hợp với việc lấy bông để thấm cồn để lau sạch mặt ngoài của đôi giày. Chú ý là nên để đôi giày có chứa cồn lúc nãy ở những nơi thoáng khí đã cồn phát huy hết công dụng của cồn.

Cách chữa trị hôi chân khi mang giày 

Cách chữa trị hôi chân khi mang giày 

Dùng túi lọc trà đen để chữa trị bệnh trị hôi chân khi mang giày

Một cách làm đơn giản tiếp theo đó là dùng túi lọc trà đen. Lấy 2 túi trà đen rồi đem đun sôi với 3 chén nước. Rồi đem pha với nước ấm, ngâm chân khoảng 15 đến 20 phút. Nên thực hiện hàng ngày vào mỗi buổi tối trong một tuần. Ngoài ra thì bạn lấy bã của túi lọc cho vào bên trong của đôi giày và để qua đêm, sáng dậy bạn chỉ cầm lấy túi lọc trà ra và và lâu khô giày thì có thể sử dụng được giày luôn.

Như các bạn đã biết thì bị bệnh hôi chân thường bị ở cả nam và nữ. Bệnh hôi chân không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó mang lại mang không ít những bất tiện cho những người bị bệnh hôi chân. Vậy những ai đang bị bệnh hôi chân khi mang giày thì hãy áp dụng một trong những cách trên để tạm biệt mùi hôi khó chịu ở chân đi nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *