Những cách trị khoé móng chân đơn giản mà bạn nên biết

Việc chăm sóc cho đôi chân luôn sạch sẽ là điều rất cần thiết vì: chân chính là trái tim thứ 2 của mỗi người. Vệ sinh không sạch sẽ, sẽ gây ra một số bệnh như: bị bệnh hôi chân,viêm nhiễm,..khóe móng chân cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy đâu là cách trị khóe móng chân đơn giản? bài viết ngay sau đây sẽ giáp đáp thắc mắc ấy.

Giữ gìn chân sạch sẽ

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến khóe móng chân

Khóe móng chân thì ai cũng có, đó chính là 2 rìa cạnh bên ngoài của móng chân. Khóe móng chân bình thường là khóe móng chân ngang dài ra 2 bên và tất nhiên thì không gây bất lợi gì hay khó chịu gì cho chúng ta. Khóe móng chân không bình thường có thể nhìn thấy được biểu hiện đó luôn là: 2 khóe  của móng chân mọc ra đến đâu thì cong vào bên trong rồi bị chọc vào thịt ở dưới của nên móng và từ đó móng bị cong lên. Và có rất nhiều nguyên nhân khác như:

  • Nguyên nhân do cắt móng chân sai cách. Do cắt quá sâu tạo nên khóe, móng mọc dài ra đến đâu thì thịt sẽ chọc vào đến đó.
  • Nguyên nhân do đi giày dép quá chặt và quá lâu.
  • Do bị xươc móng rô.
  • Nguyên nhân do bị viêm nhiễm hay bị nấm.
  • Nguyên nhân nữa là do bị va đập .

Một số nguyên nhân gây nên bị viêm ở kẽ móng chân

Những cách trị khóe móng chân đơn giản

Một số cách trị khóe móng chân đơn giản sau mà bạn nên tham khảo để trị khóe móng chân của mình hay những người thân của bạn:

Luôn giữ gìn vệ sinh chân sạch sẽ

Chân luôn được sạch sẽ thì có thể tránh được một số bệnh như: bệnh hôi chân, bị nấm hay bị thối móng chân,…

Vì chân được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ ngăn không cho vi khuẩn gây mùi và nấm không có chỗ cư trú.

Chính vì thế việc giữ cho đôi chân luôn luôn được sạch sẽ chính cách đầu tiên mình muốn chia sẻ tới mọi người.

Sử dụng oxy già để trị khóe móng chân bị viêm nhiễm

Oxy già được sử dụng rất nhiều trong y tế. Vì nó có công dụng rất tốt cho việc khử trùng và sát khuẩn. Như vậy khi móng chân hay khóe móng chân bị thối hay bị viên nhiễm. Thì có thể sử dụng oxy già để chữa trị khóe móng chân bị viên nhiễm nó riêng và thối móng nói chung.

Trị khóe móng chân bị viên bằng oxy già

Sử dụng nước muối để trị khóe móng chân khi bị viêm

Nếu khóe móng bị viêm nhiễm hay bị nhiễm trùng hoặc bị bệnh hôi chân. Thì hãy trị khóe móng chân, bệnh hôi chân,… bằng cách ngâm chân với nước muối.

  • Vì muối có tính sát khuẩn và việc khử trùng là điều đương nhiên mà muối làm rất tốt. Đơn giản là bạn chỉ cần pha một lượng muối vừa đủ vào trong một chậu nước. Rồi hòa tan muối với nước, cho chân vào ngâm khoảng 25 phút sau đó lâu chân lại cho kho.
  • Nên thực thiện và kiên trì vào mỗi buổi tối. Bạn sẽ thấy được hiệu quả khi trị khóe móng chân với việc ngâm nước muối.

Như vậy bài viết này đã giải đáp được câu hỏi trị khóe móng chân đơn giản rồi nhé. Hãy áp dụng một trong những cách trên nếu bị bệnh về khóe móng chân nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *