Những điều bạn cần biết để phòng bệnh hôi chân hiệu quả

Cũng như các vùng da  ở dưới cánh tay- nách, thì bàn chân cũng là nơi có nhiều tuyến mồ hôi.Vì thế rất dễ bị mắc bệnh hôi chân có mùi hôi khó chịu. Cùng đi tìm hiểu  kỹ những nguyên nhân và cách phòng bệnh hôi chân ở ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân bị bệnh hôi chân

Có vô vàn những nguyên nhân dẫn đến bị bệnh hôi chân. Một trong những nguyên nhân đấy là:

Nguyên nhân bên ngoài gây nên bệnh hôi chân

Do sử dụng giày, dép và tất chung với những người bị bệnh hôi chân. Những người không bị bệnh hôi chân mà thường xuyên đi giày dép chung với những người bị bệnh hôi chân. Không sớm thì muộn sẽ bị mắc bệnh hôi chân. Vì khi chúng ta dùng những đồ vật ấy thì vi khuẩn và nấm rất dễ lây lan sang chân chúng ta.

Do vệ lười vệ sinh. Vì  nếu như tuyến mồ hôi ở dưới chân hoạt động tiết ra nhiều mồ hôi, cộng thêm những mảnh tế bào chết dưới chân do chúng ta không rửa chân sạch thì đó là bữa tiệc hoàng tráng cho vi khuẩn và nấm. Điều đó thì việc hôi chân sẽ đến sớm với bạn thôi. Và không chỉ cần chú ý vệ sinh chân, mà giày và tất cũng nên được giặt và phơi khô sạch sẽ.

Nguyên nhân bên trong dẫn đến bị bệnh hôi chân

Nguyên nhân bên trong gây nên bệnh hôi chân

Do tuyến mồ hôi ở dưới chân làm việc quá năng suất dẫn đến việc tiết mồ hôi ra ngoài nhiều hơn, làm cho vi khuẩn và nấm tìm đến và ở lại chân chúng ta. Vì thế dẫn đến bị bệnh hôi chân

Do loại da: Theo những nghiên cứu thì những người có 2 loại là là: khô và nhờn sẽ bị mắc bệnh hôi chân hơn với người không thuộc vào 2 loại da đấy. Và còn có mùi nặng hơn khi những người thuộc 2 loại ấy bị bệnh hôi chân.

Do bị bệnh: Những người bị bệnh về tuyến giáp như bị hội chứng cường giáp hay những người bị nấm hay bị viêm nhiễm ở dưới chân thì đây cũng là lý do bị bệnh hôi chân.

Tuyến mồ hôi

Những cách phòng bệnh hôi chân

Để giúp không bị mắc bệnh hôi chân thì điều trước tiên đó là chú ý vệ sinh sạch sẽ đôi chân, giày dép và tất mỗi ngày và có một chế độ ăn cũng như có một số lối sống thật lành mạnh để cho  vi khuẩn và nấm không có cơ hội đến thăm chúng ta.

  • Không nên đi để chân trần ở những nơi công cộng, những nơi có bùn đất.
  • Thường xuyên giặt giày và tất sạch sẽ.
  • Không nên mang giày và tất quá lâu. Và nên sử dụng tất vải vì hút ấm tốt hơn so với những đôi tất sợi tổng hợp.
  • Có thể sử dụng cùng một lúc hai đôi tất.  Tất vải bên trong, tất len bên ngoài để việc tiết mồ hôi được giảm bớt khoảng trống ở giữa hai tất làm mát cho chân.
  • Vào mùa hè thì nên mang những đôi giày thoáng.
  • Không được mang giày và tất khi còn ẩm hoặc ướt
  • Luôn giữ cho chân sạch sẽ. Hàng ngày nên rửa chân thật sạch và lấy khăn khô chân trước khi có ý định mang giày

Những cách phòng bệnh hôi chân

Trên là một số cách phòng bệnh hôi chân đơn giản mà bạn nên biết để tránh không bị mắc bệnh hôi chân. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *