Những nguyên nhân đơn giản mà lại dẫn đến bị viêm kẽ móng chân

Nếu đôi chân không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì rất dễ bị mắc bệnh hôi chân và bị viêm kẽ móng chân. Vậy đâu là nguyên nhân thì ngay bài viết này sẽ cho bạn biết được những nguyên nhân gây ra bị viêm kẽ móng chân và những cách chữa viêm kẽ móng chân đơn giản nhất mà lại hiệu quả nhất

Nguyên nhân bị viêm khẽ móng chân

Trên thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra bị viêm kẽ móng chân. Và những nguyên nhân phải kể đến đó là:

  • Do lười vệ sinh ở chân: Thật vậy việc luôn giữ cho đôi chân luôn thật sạch sẽ là điều rất cần thiết,vì khi chân luôn luôn được vệ sinh sạch thì sẽ không có cơ hội nào cho vi sinh sôi và phát triển. Vi khuẩn không còn chỗ nương thân nên bị các bệnh ở chân như. Bệnh hôi chân, bị viêm chân nói chung và bị viêm kẽ móng chân nói riêng là đều khó có thể xảy ra.
  • Do bị bệnh ở chân: Những người bị các bệnh ở chân như bị viêm nhiễn ở chân trước đó và do bị nấm thì sẽ có nguy cơ rất cao bị viêm kẽ móng chân.
  • Một nguyên nhân nữa không thể không nói đến chính là đó tuyến mồ hôi cộng thêm vệ sinh kém. Điều này khiến cho vi khuẩn rất thích, chúng như được một bữa tiệc thịnh soạt ở chân chúng ta.
  • Và còn một số nguyên nhân khác nữa như: bị xước móng rô, hay đi giày dép quá chật,…
Nguyên nhân bị viêm kẽ móng chân

Nguyên nhân bị viêm kẽ móng chân

Những cách chữa viêm kẽ móng chân đơn giản và hiệu quả

Đọc được bài viết này thì bạn không còn phải loay hoáy tìm cách chữa viêm kẽ móng chân nữa nhé. Vì dưới đây là những cách đơn giản nhất và lại hiệu quả nhất. Hãy áp dụng một trong những cách dưới đây nhé!

Viêm kẽ móng chân sử dụng oxy già

Tác dụng của oxy già thì chắc hẳn ai cũng biết là có tác dụng rất tốt trong việc khử trùng, sát khuẩn. Oxy già được dùng rất nhiều trong việc rửa vết thương. Vì thế khi bị viêm kẽ móng chân thì bạn có thể sử dụng oxy già để sát khuẩn, rửa chỗ kẽ móng chân bị viêm nhiễm. 

Ngâm chân nước muối để chữa viêm kẽ móng chân

Với cách ngâm chân nước muối để chữa viêm kẽ móng chân thì cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là chỉ cần pha muối với một thau nước ấm. Rồi cho chân vào ngâm trong thau nước được pha với  muối vừa nãy. Ngâm chân trong khoảng 20-25 phút và lâu chân khô là xong. Nên kiên trì thực hiện một tuần từ 2-3 lần để có được hiệu quả tốt trong việc chữa viêm kẽ móng chân. 

Cách chữa viêm kẽ móng chân bằng cách ngâm chân nước muối

Cách chữa viêm kẽ móng chân bằng cách ngâm chân nước muối

Ngoài ra thì ngâm chân nước muối còn rất tốt cho sức khỏe như: giúp dễ ngủ hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi và lưu thông máu được tốt hơn giúp cho bạn dễ chìm vào giấc ngủ.

Ngâm chân lá lốt giúp chữa viêm kẽ móng chân

Bạn cần chuẩn bị một nắm cây lá lốt cây càng già càng tốt( lấy phần rễ và cắt bỏ phần ngọn). Đem rửa sạch chặt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, rồi đem phơi cho héo dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó bạn cho vào nồi đun cùng 1.5 lít nước, sau đó pha thêm nước lạnh rồi cho chân vào đó ngâm khoảng 15 phút, rồi lâu chân cho khô bằng khăn mềm. Nên thực hiên một tuần từ 2 -3 lần để giúp cho việc chữa viêm kẽ móng chân được tốt.

Viêm kẽ móng chân thì nên ngâm chân với nước lá lốt

Viêm kẽ móng chân thì nên ngâm chân với nước lá lốt

Ngoài tác dụng chữa viêm kẽ móng chân hiệu quả ra thì việc ngâm chân bằng lá lốt cũng giúp chữa trị cho những bàn chân nào có mùi hôi khó chịu thì không còn mùi nữa.

Đó là những nguyên nhân và những cách chữa viêm kẽ móng chân mà benhhoichan.net muốn chia sẻ với mọi người. Đôi chân chính là trái tim thứ 2 của mỗi người, vì vậy hãy chăm sóc cho đôi chân thật tốt nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *