Móng chân cái bị hư và cách chăm sóc móng chân bị hư tổn

Việc móng chân cái bị hư do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Vậy bạn có biết cách chữa và chăm sóc móng chân như thế nào không? Ngay trong bài viết này sẽ cho các bạn biết được những cách chữa trị móng chân cái bị hư và cách chăm sóc móng chân đơn giản nhất 

Biểu hiện của móng chân cái bị hư

Khi móng cái bị hư thì thường có những biểu hiện rất rõ như:

 • Ngón chân cái biến dạng.
 • Ngón chân thay đổi màu sắc.
 • Ngón chân cái bị thối.
 • Ngón chân bị viêm nhiễm gây đâu đớn.

Nguyên nhân móng chân cái bị hư

 • Vì móng chân cái là ngón to hơn với những ngón chân còn lại của bàn chân, vì thế việc va đạp hay bị va chạm hoàn toàn là không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. 
 • Do ngón chân cái bị xước móng rô
 • Do chân thường xuyên phải tiếp xúc với bùn đất, các hóa chất độc hại
 • Do vùng da quanh móng chân cái bị tổn thương.
 • Do chân bị bệnh, bị mắc bệnh hôi chân, bị tổ đỉa, hay bị viêm nhiễm trước đó.

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì còn rất dễ bị lây sang các ngón chân gần đấy. Trên đây là tất cả những nguyên nhân có ảnh hưởng lớn tới việc móng chân cái bị hư. 

Nguyên nhân ngón cái bị hư

Một số cách chữa móng chân cái bị hư

Có vô vàn cách chữa móng chân cái bị hư nhưng cũng cần nên xem tình trạng móng mà áp dụng sao cho thật hiệu quả.

Ngâm chân với nước muối

Muối có tác dụng rất tốt cho việc sát trùng, diệt khuẩn, vì thế khi móng chân cái bị hư do vi khuẩn gây ra thì bạn chỉ cần ngâm chân với nước muối thì vi khuẩn sẽ được tiêu diệt. Việc sử dụng nước muối để chữa móng chân cái bị hư do vi khuẩn xâm nhập là rất hiệu quả.

Ngoài việc diệt vi khuẩn thì việc ngâm chân nước muối còn giúp tình thần phấn, thoái mái hơn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và không những thế việc ngâm chân bằng nước muối còn giúp cho giấc ngủ ngon hơn.

Sử dụng oxy già hoặc cồn nếu như móng chân cái bị hư nặng (viên nhiễm, bị mủ)

Nếu trình trạng móng chân cái bị hư nặng có mủ bên trong thì bạn cần nặn mủ ra và rửa thật sạch vết thương đó bằng oxy già và cồn y tế nhé. Như mọi người đã biết thì oxy già và cồn được dùng trong y tế rất nhiều được sử dụng cho việc rửa vết thương và sát trùng rất tốt.

Oxy già và cồn chữa móng chân cái bị hư

Ngoài ra thì bạn nên thường xuyên vệ sinh chân sạch sẽ để tránh trường hợp chân bị bệnh hay bị viêm nhiễm làm vết thương nặng lên.

Cách chăm sóc móng chân bị hư tổn

Để có một bàn chân khỏe đẹp thì chúng ta phải chăm sóc cho đôi bàn chân thường xuyên hơn. Dưới đây là một số cách chăm sóc móng chân cái bị hư nói riêng và cả bàn chân nói chung:

 • Thường xuyên dũa móng chân: Thường xuyên dũa móng chân sẽ rất tốt, vì bằng cách này móng chân sẽ không bao giờ bị dài cặp vào bên trong, móng chân cũng không bao giờ có hình thù xấu xì do được dũa thường xuyên.
 • Một tuần cắt móng chân một lần: Không nên để móng chân dài vì vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào bên trong móng. Một tuần nên cắt móng một lần để vệ sinh móng và cũng không nên cắt quá ngắn vì vô tình có thể gây tổn thương chảy máu ngón chân.
 • Dưỡng móng: Dưỡng móng chính là giúp cho móng móng khỏe và đẹp. Bạn có thể mua sản phẩm dưỡng móng ở các cửa hàng mỹ phẩm chuyên về móng tay và móng chân hoặc bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp tự nhiên như ngâm chân, dùng chanh hoặc cam chà lên móng

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra móng chân cái bị hư và một số cách chữa trị cho những vết thương nhỏ. Nếu việc móng chân cái bị hư nói riêng và cả bàn chân nói chung bị nặng thì nên đến gặp các bác sĩ để được tham khám, chữa trị kịp thời để tránh tình trạng nặng hơn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *