Ra mồ hôi chân vào mùa đông và có mùi thì có những cách chữa hôi chân nào?

Việc bị ra mồ hôi chân vào mùa đông và có mùi là điều bình thường vì để giữ ấm cho cơ thể thì chúng ta phải thường xuyên mang giày và đi tất. Điều đó làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn và đương nhiên sự bài tiết mồ hôi nhiều lên và mùi hôi được sinh ra từ nguyên nhân đó. Cách chữa ra mồ hôi chân vào mùa đông rất đơn giản cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân bị ra mồ hôi chân vào mùa đông

Chúng ta cùng đi tìm hiểu một vài nguyên nhân để từ những nguyên nhân đó mà tìm ra cách chữa hôi chân nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 • Do đi giày và mang tất thường xuyên: Thật vậy việc giữa ấm cơ thể vào mùa đông là rất cần thiết nhưng cũng chính việc giữa ấm cho cơ thể đó đã làm kích thích thần kinh giao cảm làm tăng lượng tiết mồ hôi nhiều hơn và đã gây ra  mùi hôi khó chịu ở dưới chân.
 • Do vệ sinh chưa được sạch sẽ: Việc luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho đôi giày, dép hay những đôi tất và vệ sinh chân sẽ làm giảm được mùi hôi chân khó chịu thậm chí còn làm cho đôi chân không còn bốc mùi hôi khó chịu nữa.
 • Do tuyến mồ hôi: Vì khi tuyến mồ hôi ở dưới chân hoạt động mạnh làm tăng cường khả năng bài tiết mồ hôi, dẫn đến việc tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển. Vệ sinh sạch sẽ làm cho vi khuẩn và nấm không có những miếng mồi ngon nữa, từ đó việc bị ra mồ hôi chân vào mùa đông sẽ không có mùi đi kèm nữa.
Nguyên nhân và cách chữa hôi chân mùa đông

Nguyên nhân và cách chữa hôi chân mùa đông

Ngoài ra, hiện tượng bị ra mồ hôi chân vào mùa đông còn là do sử dụng chất kích thích, sử dụng rượu  bia. Một trong những nguyên nhân hay gặp nữa là hệ thần kinh thực vật bị rối loạn và có thể là do gặp một vài chuyện căng thẳng quá.

Những tác hại khi bị ra mồ hôi chân vào mùa đông

 • Chân ẩm ướt cảm giác khó chịu
 • Có thể sẽ bị thối móng chân, thối kẽ móng chân và bị nấm,…
 • Luôn tự ti khi bàn chân bốc mùi làm ảnh hưởng đến việc giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và những sinh hoạt hàng ngày.

Cách chữa ra mồ hôi chân vào mùa đông

Để không còn mùi hôi chân khó chịu nữa thì hãy áp dụng một trong những phương pháp dưới đây nhé:

Cách chữa hôi chân bằng cách dùng lá chè xanh

Lấy một bó chè xanh sửa sạch rồi vò nát cho vào nồi đun sôi với nước. Sau đó đổ ra chậu pha thêm nước lạnh cho ấm rồi cho chân vào đó ngâm khoảng từ 15 -20 phút. Việc làm ngâm chân với lá chè xanh như thế có tác dụng khử mùi hôi chân rất tốt và không những thế còn giúp ích cho việc giải độc cho cơ thể.

Cách chữa hôi chân bằng cách dùng lá chè xanh

Cách chữa hôi chân bằng cách dùng lá chè xanh

Cách chữa hôi chân bằng lá lốt

Cách chữa ra mồ hôi chân vào mùa đông bằng lá lốt cực kỳ hiệu quả. Vì lá lốt có tác dụng khử mùi hôi cực kỳ tốt.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Chọn những cây càng già càng tốt,  lấy cả phần rễ cắt bỏ phần ngọn
 • Rồi thái ra khoảng từ 2 -3 đốt ngón tay đem rửa sạch
 • Phơi dưới ánh năng mặt trời cho héo
 • Sao cho vàng lúc này đang còn nóng thì đổ luôn ra nền nhà ( được gọi là hạ thổ) để nguội tự nhiên.
 • Đun sôi với nước khoảng chừng 15 phút là được. Nước lá lốt này có thể uống thay cho việc uống nước lọc hàng ngày.
Cách chữa hôi chân bằng lá lốt

Cách chữa hôi chân bằng lá lốt

Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng, thường thì nấu 3 bát nước  đến khi nào chỉ còn 1 bát. Uống liên tục trong khoảng 1 tuần rồi nghỉ 3-4 ngày rồi lại uống tiếp. Làm như thế thì mùi hôi chân sẽ giảm đi rõ rệt thậm chí mùi hôi chân biến mất lúc nào không hay.

Cách chữa ra mồ hôi chân vào mùa đông bằng phèn chua

Như đã biết thì trong phèn chua có chứa nhôm sunfat đó là chất khử mùi hôi cực kỳ tốt. Cách trị hôi chân bằng phèn chua rất đơn giản như sau:

Bạn chỉ cần tán nhỏ phèn chua thành bột, rồi lấy bột phèn chua xoa vào lòng bàn chân trong khoảng từ 10- 15 phút. Làm liên tục trong 3 ngày thì bạn sẽ thấy được mùi hôi chân được giảm đi đáng kể. Với cách làm từ nguyên liệu rẻ tiền mà lại dễ kiếm này thì bạn sẽ loại bỏ được mùi hôi chân trong 6- 7 tháng đấy nhé.

Thay thế lót giày bằng xơ mướp để chữa ra mồ hôi chân vào mùa đông

Bạn có tin không khi sử dụng sơ mướp làm đế lót giày của mình? Khả năng hút ẩm của sơ mướp cực tốt, chính từ tác dụng hút ẩm đó nên cách chữa hôi chân bằng cách sử dụng xơ mướp làm lót giày là rất tốt.

cách chữa ra mồ hôi chân vào mùa đông dùng xơ mướp

cách chữa ra mồ hôi chân vào mùa đông dùng xơ mướp

Ra mồ hôi chân vào mùa đông thì nên sử dụng chanh tươi

Chanh có chứa một hàm lượng axit tương đối cao giúp làm sạch và hơn nữa mùi hương của chanh cũng làm xoa dịu đi mùi hôi khó chịu ở hôi chân. Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh xoa nhẹ nhàng vào hai bàn chân. Để trong khoảng 15 phút rồi rửa chân lại với nước sạch. Thực hiện hàng ngày sẽ giúp chân khô ráo sạch sẽ và còn làm giảm bớt mùi khó chịu ở chân

Chú ý: Rửa chân sạch sẽ và lâu chân khô trước khi thực hiện một trong những cách trên.

Nếu bạn đang gặp phải vẫn đề bị ra mồ hôi chân vào mùa đông và có mùi hôi khó chịu thì bạn không còn phải đau đầu nữa mà bạn đã biết phải làm cách nào rồi đấy. Chúc các bạn thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *