Trị hôi chân bằng baking soda hiệu quả không ngờ

Baking soda nguyên liệu không khó tìm có thể tìm mua ở các cửa hàng làm bánh hay có bán ở nhà thuốc. Baking soda có rất nhiều tác dụng, một trong số đấy chính là chữa trị hôi chân bằng baking soda. Thật vậy chữa trị hôi chân bằng baking soda có tác dụng không ngờ.

Nguyên nhân gây nên hôi chân

  • Nguyên nhân chính gây nên mùi khó chịu ở chân chính là các vi khuẩn và nấm hoạt động mạnh trong môi trường ẩm ướt dưới chân.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do vệ sinh giày, chân và tất không sạch. Khi chân và giày hay tất ướt mà bạn có tình mang theo thì khả năng mắc bệnh hôi chân là rất cao. Vì bạn đã vô tình tạo nên một môi trường thật dồi dào thức ăn cho các vi khuẩn gây mùi.
  • Do đi chung giày, dép với những người bị hôi chân. Việc thường xuyên đi chung giày với những người bị hôi chân rất dễ bị lây vì những vi khuẩn nằm ngay bên trong giày đang chờ sẵn đôi chân của bạn
  • Do loại da của mỗi người. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng những người có làn da dầu và da nhờn thường bị bệnh hôi chân nhiều hơn và nếu bị mắc bệnh hôi chân thì những người có loại da này có mùi khó chịu hơn là những người da khô và da bình thường.
Nguyên nhân gây hôi chân

Nguyên nhân gây hôi chân

Vì sao baking soda có thể chữa bệnh hôi chân

Baking soda tên hóa học của nó là NAHCO3 (natri bicarbonate), ở dạng bột, màu sắc là màu trắng mịn. Baking soda có thể kết hợp được thành phần axit. Baking soda có công dụng trong việc làm bánh là tạo xốp trong bánh. Trong việc nấu ăn là làm thức ăn nhanh nhừ hơn. Ngoài những công dụng như trên thì baking soda có công dụng kháng viên và làm sạch. Nhờ những công dụng như trên là baking soda có công dụng rất tốt cho việc trị hôi chân bằng baking soda.

baking soda trị hôi chân hiệu quả

baking soda trị hôi chân hiệu quả

Những cách trị hôi chân bằng baking soda hiệu quả

Có rất nhiều cách để trị mồi hôi chân bằng baking soda hiệu quả. Dưới đây là một trong những cách dễ làm nhất mà lại vô cùng hiệu quả.

Ngân chân với bột baking soda

  • Cách này rất đơn giản, dễ dàng mà lại không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần cho 1 muỗng bột baking soda vào chậu nước ấm rồi hòa tan. Sau khi bột đã hoàn tan bạn chỉ cần ngầm chân trong 15 phút rồi lấy khăn lau khô chân. Một tuần bạn nên thực hiện 2 lần. 
  • Baking soda có tính chất hút giàu và mồ hôi rất tốt. Nên bạn yên tâm không lo dị ứng khi ngân chân với bột baking soda.

Rắc baking soda trực tiếp vào giày

Bạn rắc trực tiếp baking soda vào bên trong giày và lắc cho đều để qua đêm. Và sáng dậy chỉ cần loại bỏ bột baking soda ra ngoài là bạn có thể sử dụng giày được luôn. Vì để như thế có tác dụng hút chất ẩm bên trong đôi giày. Không còn là môi trường tốt của các vi khuẩn gây mùi nữa. 

Rắc bột baking soda vào giày

Dùng baking soda để khử mùi ở chân và ở giày là 2 cách làm rất đơn giản và dễ thực hiện.  Giúp bạn tự tin hơn khi đôi chân không còn có mùi hôi khó chịu nữa. Hi vọng với những gì chia sẻ ở trên giúp bạn có thêm bí kíp chữa trị bệnh hôi chân hiệu quả
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *