Trị hôi chân bằng kem đánh răng đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Chắc bạn đã biết rất nhiều cách trị bệnh hôi chân rồi phải không. Nhưng bạn đã từng nghe đến cách trị hôi chân bằng kem đánh răng bao giờ chưa? Không phải là nói đùa đâu. Thật đấy trị hôi chân bằng kem đánh răng vừa hiệu quả lại vừa đơn giản ngay tại nhà.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh hôi chân

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân. Một trong những nguyên nhân phải nhắc tới đó chính

  • Do là do tuyến mồ hôi: Làm việc quá năng xuất của tuyến mồ hôi dẫn đến bị bệnh hôi chân. Như vậy sẽ làm cho việc tiết mồ hôi nhiều hơn. Và khi mồ hôi tiết ra nhiều sẽ là môi trường thật tốt cho vi khuẩn và nấm phát triển. Từ mồ hôi cộng với vi khuẩn làm gây ra bệnh hôi chân.
  • Phụ thuộc vào từng loại da của mỗi người. Theo các nghiên cứu thì người người bị bệnh hôi chân thường là những người có loại da dầu và nhờn. Và có mùi hôi khó chịu hơn với những người không có 2 loại da đấy. Những người có loại khô và bình thường ít có khả năng bị mắc bệnh hôi chân hơn với những người có loại da dầu và nhờn.
  • Do vệ sinh chưa sạch sẽ: Đi giày dép ướt và chân chưa khô đã mang giày thì có nguy cơ mắc bệnh hôi chân. Môi trường ẩm thấp là điều kiện thuận lợi của vi khuẩn và nấm. Vì khi thế chúng ta đã vô tình tạo nên bữa tiệc thật ngon cho vi khuẩn gây mùi và nấm. 
  • Một nguyên nhân nữa không thể không nhắc tới. Đó chính là do thường xuyên sử dụng chung giày,dép với những người bị mắc bệnh hôi chân. Việc đi chung giày với những người bị bệnh hôi chân thì rất có khả năng cao vi khuẩn nằm chờ sẵn trong đôi giày chờ chúng ta.

bị bệnh hôi chân

Trị hôi chân bằng kem đánh răng đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Dựa vào những tác dụng sẵn có trong kem đánh răng. Đó chính là tính chất diệt khuẩn, khử mùi. Thì chúng ta có thể là áp dụng trị hôi chân bằng kem đánh răng một trong 2 cách dưới đây:

Trị hôi chân bằng kem đánh răng nguyên chất 

Sau khi chung ta vệ sinh chân sạch sẽ thì chúng ta trị hôi chân bằng kem đánh răng nguyên chất bằng cách xoa  đều vào lòng bàn chân với khối lượng không quá nhiều(chỉ phủ một lớp mỏng). Sau đó thì để khoảng từ 15 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm là được. kiên trì thực hiện trong một tuần thì bạn sẽ thấy được mùi hôi khó chịu giảm đi hoặc cũng có thể là hết mùi luôn.

Chữa hôi chân bằng kem đánh răng

Trị hôi chân bằng kem đánh răng với banking soda

Chúng ta có thể kết hợp kem đánh răng với banking soda. Để làm tăng thêm công dụng trị hôi chân bằng kem đánh răng đạt hiệu quả tốt hơn. Bằng việc đơn giản là trộn kem đánh răng với banking soda theo công thức 1:1. Sau đó chỉ cần bôi loại hỗn hợp này vào bàn chân là được. Bôi cho đều rồi để nguyên trong khoảng15 phút. Bạn sẽ thật ngạc nhiên đấy khi mùi hôi ở chân không còn.

Kem đánh răng kết hợp với baking soda

Qua bài viết mọi người đã biết được tuyệt chiêu trị hôi chân bằng kem đánh răng hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà rồi nhé. Hãy áp dụng một trong hai trên để có thể trị được bệnh hôi chân nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *