Trị hôi chân bằng phấn rôm hiệu quả ngay tại nhà mà bạn nên biết

Có rất nhiều người thắc mắc là nên làm cách nào để khử được mùi phát ra từ chân.Thực ra có rất nhiều cách để khử đi mùi hôi chân đó. Nhưng trong bài này mình xin chia sẻ một cách vô cùng đơn giản mà lại hiệu đó đó chính là trị hôi chân bằng phấn rôm.

Trị mồ hôi giày bằng phấn rôm

Những điều cần biết về phấn rôm

Như mọi người đã biết, phấn rôm có tác dụng hút ẩm và còn kháng khuẩn rất tốt. Mùi của phấn rôm cũng rất thoái mái và dễ chịu.

Với em bé, thì phấn rôm được coi như là một thứ mỹ phẩm thần kỳ. Thì đối với chị em phụ nữ nói riêng và tất mọi người nó chung thì phấn rôm có rất nhiều công dụng khác nữa.

Những cách trị hôi chân bằng phấn rôm hiệu quả

Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm

Cách làm rất đơn giản là: Lấy lọ phấn rôm rắc trực tiếp vào bên trong giày và để giày rồi để ở những nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời. Nên thực hiện vào buổi tối  rồi để qua đêm. Sáng dậy  chỉ cần vỗ cho phấn rôm rơi ra khỏi là bạn có thể mang giày được luôn. Cảm giác được mùi hôi khó chịu trên đôi giày đã giảm đi nhiều. Vì khi để qua đêm thì bột phấn rôm đã phần nào hút được chất ẩm trong giày và mùi thơm của phấn rôm được lan tỏa trong đôi giày của bạn.

Trị mồ hôi giày bằng phấn rôm

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải nên có những biện pháp để giảm mùi hôi ở chân cũng như mùi hôi của giày như sau:

  • Vệ sinh chân, giày, dẹp và tất sạch sẽ.
  • Để giày dép ở nơi khô ráo thoáng mát.
  • Sử dụng và tìm những biện pháp để hạn chế mồ hôi chân hiệu quả. Ví dụ như: chế độ ăn uống, sử dụng các mẹo khử mùi hôi chân, hay sử dụng các thuốc có công dụng khử mùi hôi ở chân,…

Trị hôi chân bằng phấn rôm

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh chân thật sạch sẽ bằng nước, không nên kì  mạnh quá. Vì làm vậy đôi khi chúng ta vô tình tạo ra những vết thương tổn da làm cho bệnh trở nên càng trầm trọng.
  • Bước 2: Lấu khăn mềm để lâu khô chân rồi thăm nước cốt chanh vào bông xoa lên bàn chân. Vì chanh có tính diệt khuẩn rất tốt nên sẽ tiêu diệt được toàn bộ vi khuẩn bám ở chân.  Và có thể làm hạn chế được không bị mắc bệnh hôi chân nữa.
  • Bước 3:  Công việc cuối cùng là: khi để nước cốt chanh đã khô đi thì lấy phấn rôm xoa đều vào vùng da dưới chân. Cứ để vậy ngủ qua đêm sáng mai dậy bạn sẽ phải bất ngờ là chân không còn có mùi và chân luôn luôn khô ráo. Ngoài ra thì bạn nên xoa một lượng ít phân rôm vào giày, dép trước khi mang. Như thế sẽ giúp cho đôi chân của bạn luôn khô thoáng và không có mùi.

Trị hôi chân bằng phấn rôm hiệu quả

Mong rằng mẹo trị hôi chân bằng phấn rôm ở bài viết này giúp ích được cho những người đang bị mắc bệnh hôi chân.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *