Trị hôi chân bằng phèn chua nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm

Bạn biết chưa? Cách trị hôi chân bằng phèn chua rất hiệu quả đấy. Cách chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua cực nhanh và rất hữu nghiệm. Chỉ trong khoảng 3-4 ngày ban sẽ phải bất ngờ với cách trị hôi chân bàng phèn chua đấy.

Những điều nên biết về phèn chua

  • Phèn chua hay còn được gọi với tên gọi khác là phèn nhôm. Người ta biết đến phèn chua còn trước cả kim loại nhôm. Phèn chua không hề độc, phèn chua có vị chát chua. Nó tan nhiều trong nước nóng và tan rất ít trong nước lạnh.
  • Phèn chua là một chất thường được sử dụng nhiều trong việc để xử lý nước đục và để khử trùng. Thường là ở vùng lũ, để người dân có nước tắm và có nước giặt. 
  • Trong đông y, phèn chua được gọi là với cái tên là minh phàn do phèn chua có màu trong và sáng. Trong cổ truyền thì phèn chua nó có vị chua chát, có khả năng giải độc tốt, sát trùng ngoài da, các bệnh liên quan đến dạ dày, chữa đau răng, đau mắt, hoa ra máu,… Nhưng nếu sử dụng thì cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.  
Những điều cần biết về phèn chua

Những điều cần biết về phèn chua

Ngoài ra, phèn chua nó còn có tác dụng làm đẹp cho da, trị mụn, trị hôi nách. Và nó còn có công dụng tuyệt với nữa là trị hôi chân bằng phèn chua cực kỳ hiệu quả.

Hai cách trị hôi chân bằng phèn chua đơn giản nhất

Vì phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi hôi rất tốt, làm ngăn chặn, ức chế các vi khuẩn gây mùi. Bạn đã thử trị hôi chân bằng phèn chua bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy áp dụng một trong những cách sau để trị mùi hôi gây khó chịu ở chân đi ngay nhé.

Trị hôi chân bằng phèn chua tán nhỏ

 Một trong những cách đơn giản, không mất nhiều thời gian đó là:Tán phèn chua thành bột, xoa vào lòng bàn chân khoảng 10 phút. Làm kiên trì liên tục trong khoảng 3-4 ngày chân sẽ không còn bị ra mồ hôi và gây mùi khó chịu nữa. Cách làm tuy đơn giản nhưng nó sẽ làm bạn hài lòng. Giúp bạn không còn tự ti về mùi hôi chân nữa ( thời gian hiệu quả của nó là từ 7 đến 8 tháng).

Phèn chua tán nhỏ trị hôi chân hiệu quả

Phèn chua tán nhỏ trị hôi chân hiệu quả

Ngâm chân với phèn chua 

Chuẩn bị : 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm và 2 lít nước.

Cách thự hiện: Trộn đều 3 thìa cà phê muối với 1 thìa cà phê giấm vào chậu. Trước khi ngân chân với phèn chua thì bạn nên vệ sinh chân sạch sẽ với nước rồi lấy khăn để thẩm nước cho chân khô. Rồi sau đó, bạn ngâm chân vào nước vừa pha với phèn chua khoảng từ 20 – 25 phút. Thực hiện liên tục 1 tuần từ 2 đến 3 lần.

Trị hôi chân bằng phèn chua với lá lốt

Lấy khoảng 2 đến 3 nắm lá lốt (cây càng già thì càng hiệu quả) chú ý là lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn đi. Chắt lá lốt ra khoảng hai đốt ngón tay, rồi rửa sạch, sau đó đem phơi khô. Sau khi khô đem sao vàng, còn đang nóng nên đổ ngay xuống nền nhà. Làm như thế bên Đông Y gọi là hạ thổ nguội tự nhiên. Đun 3 bát nước lấy một bát. Đun trong khoảng 15 phút có thể uống thay cho việc uống nước lọc hàng ngày. chú ý không nên lạm dùng mà đun nước đặc quá. 

trị hôi chân bằng phèn chua kết hợp với lốt

Trị hôi chân bằng phèn chua kết hợp với lốt

Qua bài viết trên bạn đã hiểu được phèn chua là gì. Và chúng có tác dụng tốt thế nào trong việc điều trị hôi chân rồi. Từ nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm thì bạn còn phân vân gì nữa. Hãy làm theo một trong số cách trên kia để tạm biệt mùi hôi chân ngay đi nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *