Trị hôi chân dứt điểm trong vòng 3 ngày tại nhà là khỏi

Bạn có tin được không trị hôi chân dứt điểm chỉ trong vòng 3 ngày tại nhà là khỏi. Nếu bạn không tin thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách chữa hôi chân nhanh chóng mà hiệu quả ở bài viết này nhé!

Nguyên nhân bị hôi chân

Mùi hôi khó chịu phát ra ở chân thường được xác định là do một số yếu tố gây nên. Dựa vào đặc điểm riêng biệt đó  mà người ta đã chia ra làm 2 nguyên nhân chính.

Nguyên nhân khách quan

Các nguyên nhân khách quan gây nên mùi hôi khó chịu ở dưới chân như là:

 • Do tuyến mồ hôi hoạt động quá năng suất: Tuyến mồ hôi ở dưới chân hoạt động quá mạnh. Mồ hôi tiết ra nhiều khiến chân luôn ẩm ướt, ngay cả khi chúng ta đi tất. Vi khuẩn và nấm có cơ hôi sinh sôi phát triển gây nên mùi hôi chân.
 • Do cơ địa từng loại da: Thông thường thì ai cũng có thể bị mắc bệnh hôi chân nhưng theo các nhà chuyên gian thì những người có làn da dầu và nhờn có tỉ lệ mắc bệnh hôi chân nhiều hơn so với người có loại da khô hoặc da thường, thậm chí mùi hôi còn nặng hơn với những người có loại da thường.
 • Do yếu tố thần kinh: Cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực, stress thì sẽ khiến tăng tiết mồ hôi nhiều hơn.
 • Do bệnh gây ra: Bị các bệnh về tim mạch, tiểu đường và béo phì là những bệnh dễ bị nhiễm trùng ở chân khiế cho chân bốc mùi ,vì khả năng lưu thông máu kém. Nguyên nhân bị hôi chân còn do một số bệnh như: bị á sừng, vảy nến cũng có nguy cơ cao bị mắc bệnh hôi chân.
Nguyên nhân bị hôi chân và cách trị hôi chân dứt điểm

Nguyên nhân bị hôi chân và cách trị hôi chân dứt điểm

Nguyên nhân chủ quan bị hôi chân

Một số thói quen không tốt vô tình hình thành nên mùi hôi chân như:

 • Do vệ sinh kém: Vệ sinh bàn chân kém là một trong những yếu tố dễ gây nên  mùi hôi chân. Vì thế khi cảm thấy dưới chân không được khô ráo thì hãy rửa chân bằng nước lạnh sau đó lau chân cho khô.
 • Dùng chung giày với người bị bệnh hôi chân: Ở những người mắc phải bệnh hôi chân thì giày của họ chính là nơi trú ẩn của vi khuẩn gây mùi. Vì thế khi dùng chung giày dép với họ không sớm thì muộn bạn sẽ bị mắc bệnh hôi chân.

Trị hôi chân dứt điểm ngay tại nhà đơn giản

Có rất nhiều cách chữa hôi chân những không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả. Hãy cùng xem những cách trị hôi chân dứt điểm ngay tại nhà mà lại vô cùng đơn giản sau:

Chữa hôi chân bằng phèn chua

Trong phèn chua có nhôm sunfat có công dụng chất khử mùi mồ hôi, tán phèn chua thành bột rồi xoa vào lòng bàn chân khoảng 10 phút. Kiên trì thực hiện liên tục 3-4 ngày chân bạn sẽ không bị ra mồ hôi nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ đi mùi hôi dưới chân trong khoảng 7-8 tháng.

Chữa hôi chân bằng phèn chua

Chữa hôi chân bằng phèn chua

Trị hôi chân dứt điểm đơn giản bằng chanh

Cách thực hiện cách này vô cùng đơn giản như sau:

 • Bạn chỉ cần vệ sinh chân sạch sẽ,
 • Sau đó cắt đôi quả chanh rồi xoa vào lòng bàn chân.
 • Đợi khoảng 15-20 phút thì bạn đi rửa chân với nước sạch là xong.

Với cách chữa hôi chân đơn giản với chanh vừa tiết kiệm chi phí bạn có thể thực hiện mỗi hàng ngày để thấy được hiệu quả của nó

Trị hôi chân dứt điểm bằng gừng

Với cách chữa hôi chân bằng gừng thì có 2 cách làm như sau:

 • Cách 1:Trị hôi chân dứt điểm bằng hỗn hợp gừng và muối
  – Bước đầu tiên bạn đem gừng đi rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi đập dập, cho vào nồi đổ nước đủ để ngâm chân đem đun sôi.
  – Nước còn ấm thì bạn bỏ thêm một chút muối vào nước gừng vừa đun sôi, rồi cho chân vào ngâm trong khoảng 30 phút là được.
  – Bạn thực hiện này mỗi ngày để thấy được hiệu quả.
 • Cách 2: Cách chữa hôi chân bằng gừng, chanh
  – Bạn cũng đem gừng tươi đi rửa sạch, gọt vỏ rồi cho giã nát lấy nước cốt gừng
  – Tiếp theo, bạn cho thêm 1/2 nước cốt của quả chanh vào nước cốt gừng và khuấy thật đều.
  – Cuối cùng, sử dụng hỗn hợp nước này thoa đều vào lòng bàn chân và để 30 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả.
Trị hôi chân dứt điểm bằng gừng

Trị hôi chân dứt điểm bằng gừng

Lưu ý: Cho dù bạn dùng cách trị hôi chân dứt điểm nào thì cũng phải vệ sinh chân thật sạch sẽ thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân bị hôi chân và những phương pháp chữa hôi chân mà bạn nên biết. Để nếu chẳng may bị mắc bệnh hôi chân thì đã có những phương pháp trị hôi chân dứt điểm hiệu quả này rồi nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *